Hôm nay ngày 13/07/2024 | [email protected]
Home Ăn sạch sống khỏe Sức Khỏe 10 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người phụ nữ khỏe mạnh

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người phụ nữ khỏe mạnh

Cơ thể phản ứng thông minh với tình trạng sức khỏe nên chỉ cần dựa vào dấu hiệu bên ngoài là đã có thể phần nào nhận ra một người phụ nữ khỏe mạnh.

Vậy những dấu hiệu nào của cơ thể cho thấy bạn đang khỏe mạnh hay không? Câu trả lời là có.

Dưới đây là 10 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người phụ nữ khỏe mạnh:

Trọng lượng phù hợp

BMI (Body mass Index) là chỉ số được tính từ chiều cao và cân nặng, có thể phản ánh cho bạn biết bạn đang thiếu cân hay thừa cân, đây là một chỉ số đáng tin cậy để xác định trọng lượng phù hợp với bạn. Nếu chỉ số khối cơ thể (BMI) của bạn trong phạm vi tốt, đây là một dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn tốt.

người phụ nữ khỏe mạnh

Nhịp tim bình thường

Nhịp tim – con số tưởng chừng rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng tỏ tường. Nếu nhịp tim của bạn giữa 60-80 nhịp mỗi phút thì đây là một dấu hiệu cho thấy bạn đang khỏe mạnh. Còn nếu nhịp tim cao hơn mức bình thường có nghĩa là có một sự tăng nhu cầu oxy của cơ tim. Nó có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim, gây tổn thương các tế bào cơ tim thiếu oxy.

Có năng lượng

Nếu bạn thấy mình thức dậy khỏe mạnh vào buổi sáng, não tỉnh táo, đó là một trong những dấu hiệu bạn đang khỏe mạnh. Điều này chứng tỏ bạn đang có một giấc ngủ đêm yên tĩnh, không tỉnh giấc giữa đêm, không bị ra mồ hội đêm… Còn nếu ngược lại, tức là cơ thể bạn đang thiếu năng lượng. Vấn đề này có thể là do nhiều thủ phạm như thiếu ngủ, thiếu dinh dưỡng, stress…

người phụ nữ khỏe mạnh

Môi không nứt nẻ

Môi khô, nứt nẻ không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn là 1 bất tiện lớn trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Và quan trọng hơn, môi khô, nứt có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang rất thiếu nước. Vết nứt nhỏ ở các góc của đôi môi có thể được gây ra bởi sự thiếu vitamin B và kẽm quá.

Đi tiêu dễ dàng

Đi tiêu tốt, đều đặn là một chỉ số chứng tỏ sức khỏe tốt, cơ thể có thể xử lý chất thải rắn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nó cho thấy rằng chế độ ăn uống của bạn có đầy đủ chất xơ, hệ thống tiêu hóa chuyển hóa rất tốt.

Còn nếu trường hợp bạn bị táo bón, tiêu chảy và bất thường trong việc “đi ngoài”, đó là những dấu hiệu đường tiêu hóa của bạn đang có vấn đề đấy nhé.

người phụ nữ khỏe mạnh

Nước tiểu có màu sáng, trong

Hãy lưu ý màu sắc của nước tiểu sau khi tiểu tiện. Nếu nước tiểu của bạn có màu vàng nhạt, đây là dấu hiệu bạn uống đủ nước và khỏe mạnh. Mặt khác, nếu nước tiểu có màu tối hơn, bạn cần uống nhiều nước hơn, nước tiểu không có màu chứng tỏ lượng nước trong cơ thể quá nhiều, nước tiểu màu vàng đậm chứng tỏ bạn đang gặp rắc rối với gan, nước tiểu màu hồng đỏ là dấu hiệu của chứng viêm thận, nhiễm trùng bàng quang.

Da sáng

Làn da phản ánh nét trẻ trung, vẻ đẹp và sức khỏe của một con người. Một làn da đẹp là một làn da mềm mịn, căng bóng, hồng hào khỏe mạnh. Chính vì thế, nếu bạn có làn da xấu tức là bạn đang có vấn đề về hoóc môn, chế độ ăn uống và căng thẳng.

người phụ nữ khỏe mạnh

Vết thương mau lành

Vết thương nhỏ trên cơ thể mau lành trong vòng một hoặc hai ngày, chính là chỉ dấu chứng tỏ bạn đang có sức khỏe tốt. Còn nếu bị thương mà các vết thương đó rất lâu lành thì bạn nên cảm thấy lo lắng vì sức khỏe của bạn đang có vấn đề, có thể là các tế bào trong máu của bạn đang bị nhiễm khuẩn.

Tinh thần sảng khoái

Mỗi ngày thức dậy bạn đều cảm thấy tinh thần vô cùng sảng khoái. Vâng, điều này chứng tỏ cơ thể của bạn đang rất khỏe mạnh. Còn ngược lại, hãy tự hỏi bản thân mình rằng, liệu bạn có ăn đúng lượng thực phẩm cần thiết giúp tăng cường sức khỏe cũng như đảm bảo bộ não của bạn hoạt động tốt hàng ngày.

Bạn nên biết rằng, não bộ cũng tiêu hao năng lượng như tim, phổi hay các cơ vận động, nó đốt cháy khoảng 10% calo mỗi phút đấy nhé!

người phụ nữ khỏe mạnh

Có kinh nguyệt đều

Chu kì kinh nguyệt thường xuyên và đều đặn với các triệu chứng tiền kinh nguyệt bình thường là một trong những chỉ số tốt nhất báo hiệu hệ thống sinh sản của bạn hoàn toàn khỏe mạnh. Nếu mất kinh hoặc trễ kinh có thể là do thiếu dinh dưỡng, làm việc quá sức hoặc thậm chí đây có thể là triệu chứng của các bệnh phụ khoa có liên quan đến buồng trứng, tử cung, hay gặp nhất là hội chứng đa nang buồng trứng.

(Nguồn: Bodyandsoul)

SHARE