6 thay đổi nhỏ giúp bạn luôn gặp may mắn trong tình yêu

Thay đổi những thói quen nhàm chán, tạo những cô hội mới cho bản thân là 2 trong số 6 điều bạn nên làm ngay lập tức để gặp may mắn trong tình yêu.

Bạn không biết lý do gì mà mình vẫn chưa có người yêu, trong khi đám bạn đã lấy vợ lấy chồng gần hết. Bạn cũng không hiểu vì sao chuyện tình cảm của mình lại không được suôn sẻ như những người khác. Hãy thay đổi từ 6 điều nhỏ nhất này để may mắn sẽ đem tình yêu đến cho bạn.

1. Mở ra cho bản thân nhiều cơ hội hơn nữa

Bạn là người sống khép kín, không thích giao thiệp nhiều, cũng chẳng mặn mà với việc bắt chuyện cùng người lạ, nhưng bạn biết không, đấy cũng chính là lý do khiến bạn vẫn mồ côi người yêu đấy. Bạn nên thay đổi cách sống, mở ra cho bản thân nhiều cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ với mọi người bên ngoài. Biết đâu tình yêu của bạn đang chờ bạn trong một bữa tiệc sinh nhật đồng nghiệp hay một sự kiện đặc biệt nào đó thì sao. 

Cuộc sống vốn dĩ rất ngắn ngủi, chúng ta chỉ sống một lần, những cơ hội quan trọng cũng chỉ xuất hiện vài lần trong đời. Vậy thì chẳng dại dột gì chúng ta lại không bước ra và dành lấy những điều tốt đẹp vốn dĩ phải thuộc về mình phải không?

2. Thay đổi những thói quen nhàm chán

Cuối tuần đừng chỉ đến một quán cà phê quen thuộc, cũng đừng chỉ đọc một loại sách duy nhất, phong cách thời trang cũng nên thay đổi thường xuyên… biết đâu may mắn sẽ tìm đến bạn. Thế giới rộng lớn, chúng ta thì thật nhỏ bé, việc đơn giản bạn cần làm chỉ là thay đổi nơi bạn đến mỗi ngày nếu có thể, bạn sẽ tìm được những nơi thích hợp cho bản thân và điều kỳ diệu chắc chắn sẽ xảy ra.

6 thay đổi nhỏ giúp bạn luôn gặp may mắn trong tình yêu - Ảnh 1.

3. Luôn luôn tin tưởng vào lý trí của bạn

Nếu lý trí của bạn phải phân vân rằng đúng hay sai khi yêu một người, thì bạn nên tin vào một điều đó là sai. Đa phần các cô gái khi yêu đều yêu bằng cảm xúc, họ luôn nghĩ rằng họ có thể thay đổi một người bằng tình yêu của họ, không những vậy còn đặt cả niềm tin to lớn của trái tim, một sự kì vọng không tưởng vào điều mà họ biết rất khó xảy ra. Và cuối cùng điều các cô gái nhận được không chỉ sự thất vọng, mà nó còn có cả sự tổn thương. 

Vì vậy, ngay từ đầu nếu lý trí của bạn còn sáng suốt thì tốt nhất hãy lắng nghe lý trí nhiều hơn bạn nhé, sẽ có nhiều sự lựa chọn đúng đang chờ bạn đón nhận.

4. Luôn biết trân trọng những gì bạn có

Bạn luôn suy nghĩ tại sao mình không đẹp như người này? Hay tại sao mình không trắng như người kia? Và cả trăm câu hỏi tại sao và vì sao… Nhưng cuộc sống này chẳng có ai hoàn hảo 100% cả. Có bao giờ chúng ta tự đặt câu hỏi ngược lại: “Sẽ có ai yêu mình, quan tâm đến mình khi ngay cả bản thân còn chưa nhận ra được giá trị đích thực của mình là gì?” 

Việc của chúng ta cần làm nhất là bớt thời gian so sánh bản thân với người khác lại, nhìn xem chúng ta có ưu điểm gì và tập phát huy nó thành thế mạnh của bản thân. Khi bạn biết thế mạnh của bản thân là gì, và tự tin vào nó thì khả năng thu hút người khác sẽ tăng theo đáng kể.

6 thay đổi nhỏ giúp bạn luôn gặp may mắn trong tình yêu - Ảnh 2.

5. Biết tập trung vào những điều cần thiết

Nền tảng thành công trong tình yêu đó chính là bạn biết bạn cần gì ở đối phương. Nếu bạn đang trong tình trạng buồn đau vì người trước thì không nên tìm đến một người mới. Hay phải tìm những điểm giống nhau trong cùng một mô-tuýp để yêu, tất cả sẽ tạo nên sự nhàm chán cho chính bản thân bạn và cho người khác. Việc cần làm là đặt mục tiêu cần thiết cho bản thân, tìm hiều đối phương có những yếu tố mà bạn đang cần hay không? Và sau đó hãy nghĩ đến việc thử tiến đến hẹn hò xem sao.

6. Đừng ngại thử hẹn hò với một ai đó

Cho đến khi bạn cảm thấy sự hoàn hảo trong tình yêu mà bạn đang có, thì bạn được quyền thử tất cả mọi thứ nếu như bạn muốn. Hẹn hò là một kỹ năng mà bạn có thể cải thiện được bằng cách thực hiện thử đi thử lại nhiều lần cho đến lúc bạn cảm thấy mọi thứ đã ổn. Không phải tất cả mọi người đều sẽ phù hợp với bạn và ngược lại. Nên việc rèn luyện kỹ năng để hẹn hò cũng là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết đối với bạn.

SHARE