Bé 7 tuổi bị bạo hành bằng sắt nung đỏ: Mẹ kế nói vết bỏng do dầu mỡ văng trúng

Mẹ kế luôn khẳng định mình rất thương bé T., không bạo hành bé và những vết bỏng trên mặt, 2 tay của bé là do dầu mỡ văng trúng.

 

Liên quan đến vụ bé gái 7 tuổi nghi bị chính cha ruột và mẹ kế bạo hành dã man, chiều 26-11, các cơ quan ban ngành của xã Vĩnh Hoà Phú và huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang đến làm việc với gia đình bé N.H.N.T (SN 2010; ở xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) để làm rõ thêm về những vết thương xuất hiện trên mặt và 2 cánh tay của bé này.

be 7 tuoi bi bao hanh bang sat nung do: me ke noi vet bong do dau mo vang trung - 1

Mẹ kế của bé Thảo (bìa trái) đang giải thích về những vết bỏng xuất hiện trên mặt và 2 tay của bé gái này với đoàn công tác –

Khi đoàn công tác đến nhà, chị Trần Thị Kiều Tiên (SN 1991, mẹ kế của bé T.) luôn khẳng định mình rất thương bé T. Chị Tiên cho biết trước đó, gia đình có nướng giò heo bằng lò điện. Khi vừa nướng xong, chị Tiên đem số giò heo ra phía sau nhà để rửa sạch. Lúc này, chiếc lò nướng vẫn còn đặt ở trên bàn cho nguội để lau chùi.

“Tôi không biết làm sao mà bé T. la lên nói “mẹ ơi con nóng”. Tôi chạy vô xem thì thấy có mấy vết đỏ. Tôi có hỏi sao vậy thì nó nói con đi vấp sợi dây điện, mỡ văng trúng người. Còn ông xã tôi (chồng chị Tiên) thì lúc đó đang nằm ở võng bên ngoài phòng khách”.

Anh Nguyễn Văn Hòa (SN 1987, cha ruột bé T.) cũng nói bản thân không tận mắt chứng kiến lúc con gái bị bỏng. Tuy nhiên, khi đoàn công tác đặt vấn đề về hình dạng của những vết thương trên mặt và 2 cánh tay của bé T. là những vết bỏng dài, hình chữ nhật, không phải vết bỏng chấm tròn như dầu vỡ văng trúng thì cha ruột bà mẹ kế của bé gái này không thể lý giải được.

Trong khi buổi làm việc diễn ra, nhiều người dân trong xóm đã tập trung khá đông bên ngoài để theo dõi. Có nhiều người khẳng định đã nhìn thấy bé T. bị mẹ kế bạo hành từ lâu nhưng không ai dám ra mặt làm chứng.

be 7 tuoi bi bao hanh bang sat nung do: me ke noi vet bong do dau mo vang trung - 2

Những vết thương trên mặt bé T. (ảnh do gia đình cung cấp)

“Tôi thấy bé T. liên tục bị đánh cách nay cũng đã mấy tháng rồi. Thậm chí, bé còn bị dọa vứt xuống sông nhưng nó lại không dám khóc. Theo tôi biết thì anh Hòa cũng thương con nhưng mẹ kế thì đánh dã man lắm. Ngay trong tối 25-11 vừa qua, khi mọi người biết chuyện con T. bị thương rồi mà mẹ kế của nó cũng không buông tha”- một nhân chứng kể.

Kết thúc buổi làm việc vào chiều cùng ngày, các cơ quan chức năng yêu cầu cha mẹ bé T. đưa bé đến trạm y tế xã để kiểm tra sức khoẻ và chăm sóc vết thương. Trong khi đó, mẹ ruột và gia đình bên ngoại bé T. yêu cầu cơ quan chức năng có biện pháp cách ly khẩn cấp con gái của mình để bảo vệ an toàn cho bé.

Ông Cao Hùng Cường, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hoà Phú, khẳng định: “Trước mắt, chúng tôi cho bé đi điều trị vết bỏng với sự giám sát chặt chẽ của các đoàn thể. Chúng tôi đang thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND huyện Châu Thành về các biện pháp can thiệp để bảo vệ an toàn cho bé T. Hiện nay, cha bé T. chưa có sự hợp tác tốt với cơ quan chức năng, có những cuộc mời lên làm việc nhưng không đến”.

Theo T.Nốt (Người lao động)
SHARE