Apple sẽ trang bị cho iPhone 5G chip xử lý siêu mạnh

Apple được cho là đã đặt hàng Lumentum – nhà cung cấp phụ tùng Face ID của hãng, nhằm tăng cường sản xuất cảm biến Time of Flight (ToF) vào cuối năm 2019.

Ngoài chip A14 mạnh mẽ hơn, iPhone 2020 còn đi kèm camera ToF ở mặt sau. Ảnh chụp màn hình PhoneArena

Theo PhoneArena, việc bổ sung cảm biến ToF hứa hẹn sẽ giúp iPhone tương lai nhận dạng khuôn mặt 3D qua camera trước tốt hơn, cũng như khả năng xử lý AR/VR mượt hơn. Ánh sáng có cấu trúc quét mà Apple đang sử dụng cho các đối tượng ánh xạ Face ID chỉ cách khoảng 0,3 mét, trong khi các camera ToF như camera ở mặt sau của Galaxy S10 5G hoặc mặt trước của LG G8 có khả năng hỗ trợ cách xa hơn mười lần.

Không chỉ có cảm biến ToF, iPhone 5G ra mắt vào năm 2020 sẽ được trang bị chip Apple A14 do TSMC sản xuất dựa trên quy trình 5 nm tiên tiến. Chip sẽ giúp tối ưu hóa việc cài đặt chương trình, kết hợp với modem 5 nm thế hệ tiếp theo của Qualcomm, trong khi các máy ảnh ToF sẽ tận dụng tất cả sức mạnh và khả năng kết nối đó để tăng cường khả năng xử lý AR/VR.

Với sự xuất hiện của những thứ như cảm biến ToF và chip A14 mạnh mẽ hơn, iPhone 2020 dường như sẽ được Apple định hình lại với thiết kế tân trang, có thể bao gồm notch nhỏ gọn hơn, hoặc thậm chí cảm biến vân tay dưới màn hình.

Theo thanhnien.vn

SHARE