Bất ngờ củ hành tím chữa bệnh ung thư

Các hợp chất tìm thấy trong củ hành tím có tác dụng tuyệt vời trong việc phá hủy các khối u.

Nghiên cứu mới đây từ Đại học Guelph (Cananda) cho thấy, khi các tế bào ung thư ruột kết tiếp xúc trực tiếp với chất quercetin được chiết xuất từ 5 loại hành khác nhau thì củ hành tím có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư mạnh nhất.

Bat ngo cu hanh tim chua benh ung thu

Các nhà khoa học phát hiện củ hành tím chữa bệnh ung thư nhờ chứa đầy những hợp chất giúp tiêu diệt các khối u. Đặc biệt, củ hành tím chứa chất anthocyanins – chất tạo nên màu sắc của hành tím. Chính chất anthocyanins được cho là có khả năng ức chế sự lây lan của ung thư.

Ngoài ra, trong hành tím còn có một loại flavonoid gọi là chất quercetin. Theo các chuyên gia, chất này giúp củ hành tím có tác dụng thu nhỏ kích thước khối u.

Bat ngo cu hanh tim chua benh ung thu

Theo Abdulmonem Murayyan, tác giả của nghiên cứu, các loại hành nói chung có tác dụng tuyệt vời trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư.

Hành thúc đẩy một môi trường không thuận lợi cho tế bào ung thư và phá vỡ giao tiếp giữa các tế bào, qua đó ức chế sự phát triển của chúng. Tuy nhiên, hành tím – loại hành có màu tối nhất, được cho là có sức mạnh chống lại ung thư lớn nhất.

Lợi ích khác của hành tím:Một số nghiên cứu trước đây cho thấy hành tím cũng giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Các nhà khoa học Hồng Kông (Trung Quốc) phát hiện củ hành tím có thể loại bỏ những cholesterol xấu trong cơ thể –  nguyên nhân gây ra các cơn đau tim và đột quỵ. Bên cạnh đó, hành tím giữ lại những cholesterol tốt, giúp cơ thể chống lại bệnh tim mạch.

Hà Dĩ

Nguồn Theo Daily Mail
SHARE