Bố bệnh nhi cầm dao đuổi, đâm gục bảo vệ tại sân bệnh viện

Khoảng 7h40 ngày 30/6/2017, Thái nhận được điện thoại của vợ bảo vào gặp bác sĩ lãnh đạo khoa nơi con điều trị. Nghi ngờ ông Hương đã nói gì với bác sĩ để không cho con mình tiếp tục điều trị ở đây nên Thái cầm dao đi tìm ông Hương nói chuyện.

Ngày 23/11, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Thái (SN 1976, trú tại xã Nam Cường, Nam Đàn, Nghệ An) về tội Giết người.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An, trước đó Thái cùng vợ đưa con trai út hơn 1 tuổi đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để điều trị bệnh não. Trong thời gian điều trị tại đây, giữa Thái và ông Lô Minh Hương (bảo vệ bệnh viện) có mâu thuẫn.

Bố bệnh nhi cầm dao đuổi, đâm gục bảo vệ tại sân bệnh viện - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Thái tại phiên toà.

Khoảng 7h40 ngày 30/6/2017, Thái nhận được điện thoại của vợ bảo vào gặp bác sĩ lãnh đạo khoa nơi con điều trị. Nghi ngờ ông Hương đã nói gì với bác sĩ để không cho con mình tiếp tục điều trị ở đây nên Thái cầm dao đi tìm ông Hương nói chuyện.

Tại sân bệnh viện, Thái gặp ông Hương và hỏi chuyện thì ông Hương thách thức “mày làm gì được tao”. Sau ít phút cãi cọ, Thái cầm dao gọt hoa quả vừa mua lao đến đuổi đâm 4 nhát vào người ông Hương.

Sau khi gây án, Thái bẻ gãy con dao vứt ở sân rồi bỏ chạy nhưng bị bảo vệ và người dân vây bắt giao cho công an.

Ông Hương được đưa vào viện cấp cứu nhưng tử vong vào ngày hôm sau do bị đứt động mạch, tĩnh mạch cảnh trái, thủng tim và hai phổi.

Tại phiên tòa hôm nay, Nguyễn Văn Thái thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Thái cho biết, trước đó lãnh đạo khoa gặp Thái và yêu cầu chuyển con lên tuyến trên điều trị hoặc đưa về nhà, nếu muốn tiếp tục điều trị tại đây thì phải tuân thủ các quy định của bệnh viện.

Bố bệnh nhi cầm dao đuổi, đâm gục bảo vệ tại sân bệnh viện - Ảnh 2.

Hiện trường nơi Thái đâm chết bảo vệ bệnh viện.

Nghĩ rằng do ông Hương nói xấu mình với lãnh đạo khoa nên sáng 30/6, Thái cầm dao tìm ông này để trả thù. Thái cũng thừa nhận mình nghiện ma túy nhưng không sử dụng đến bơm kim tiêm do dùng ma túy đá.

Được biết, Nguyễn Văn Thái từng 2 lần bị kết án về tội “Đánh bạc” (3 tháng tù cho hưởng án treo), “Mua bán trái phép chất ma túy” (25 tháng tù) nhưng đã được xóa án tích.

HĐXX nhận định bị cáo có nhân thân xấu, hành vi phạm tội mang tính côn đồ, cần phải cách ly ra khỏi đời sống xã hội. Xem xét các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Thái mức án tù chung thân, buộc bị cáo phải bồi thường cho phía bị hại hơn 180 triệu đồng.

Theo Trí thức trẻ

SHARE