Cách kiểm tra iPhone của bạn có phải hàng tân trang hay không?

Mẹo này sẽ giúp bạn tránh mua nhầm phải hàng tân trang bằng với mức giá của hàng chính hãng.

Đầu tiên, bạn hãy vào phần Settings (cài đặt) trên iPhone và tìm đến mục General (cài đặt chung) – About (giới thiệu).

Thông tin số máy sẽ tiết lộ xuất xứ của iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Tại đây sẽ bao gồm rất nhiều thông tin liên quan đến thiết bị, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta chỉ quan tâm đến phần Model Number (số máy). Thông tin này sẽ tiết lộ nguồn gốc xuất xứ của iPhone, cụ thể như sau:

– Nếu số máy bắt đầu bằng M, đây là hàng mới được mua từ Apple

– Nếu số máy bắt đầu bằng F, hàng Refurbished hay còn gọi là CPO (đây là hàng Apple tân trang lại)

– Nếu số máy bắt đầu bằng P, iPhone được bán dưới dạng cá nhân hóa

– Nếu số máy bắt đầu bằng N, hàng đổi trả bảo hành

Nếu iPhone đang sử dụng là hàng tân trang, bạn cũng không cần phải lo lắng vì quy trình kiểm tra của Apple khá nghiêm ngặt và nó gần như là thiết bị mới. Công ty làm sạch và thay thế toàn bộ các linh kiện bị hư hỏng, thay pin và vỏ bên ngoài.

iPhone tân trang hoạt động như iPhone mới nhưng có mức giá rẻ hơn. Ảnh: Internet

Nhìn chung, các sản phẩm tân trang của Apple đều được chứng nhận và chúng hoạt động giống như những thiết bị mới, tuy nhiên vì lý do pháp lý, Apple không thể bán chúng như mới.

Nếu không dư dả về tài chính, người dùng có thể chọn mua iPhone tân trang thông qua Apple Store hoặc những cửa hàng nhỏ lẻ của bên thứ ba. Điện thoại tân trang mua từ Apple sẽ được nhận gói bảo hành tương tự như hàng chính hãng.

Nếu điện thoại của bạn trước đây được tân trang lại bởi một cửa hàng, dịch vụ sửa chữa độc lập không được Apple ủy quyền, số máy sẽ không hiển thị điều đó. Rất ít nhà cung cấp bên thứ ba có các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để tân trang như Apple, vì vậy tốt nhất nên tránh các thiết bị tân trang của bên thứ ba nếu có thể.

Theo kynguyenso.plo.vn

SHARE