Chú chó giúp chủ nghèo bán vé số ở Cà Mau

Câu chuyện về “anh bạn 4 chân” trung thành, hàng ngày theo chủ đi bán vé số mưu sinh khiến dân mạng xúc động.

“Chú chó rất khôn. Khi chủ gọi tới chỗ khách muốn mua vé số, nó liền lại gần, nhả túi nylon đựng vé xuống chân họ. Thậm chí, ‘cu cậu’ còn nằm bẹp xuống chờ khách chọn, trả tiền xong mới chịu đi. Nó không chê chủ nghèo mà theo chủ mưu sinh nhiều năm nay”.

Đó là lời chia sẻ của anh Quách Thép Em (thường gọi là anh Bảy Thép), 32 tuổi, cán bộ ngân hàng tại Cà Mau. Anh là chủ nhân clip chú chó cùng chủ bán vé số, hiện hút hơn một triệu lượt xem, hàng chục nghìn like (thích) và chia sẻ tại Facebook.

Anh Bảy Thép cho hay khoảnh khắc cảm động này được ghi lại tại một quán cà phê ở phường 5, TP Cà Mau vào sáng 29/3.

Chu cho giup chu ngheo ban ve so o Ca Mau hinh anh 1
Nhờ sự “hỗ trợ” của chú chó, người chủ bán được khoảng 200 tờ vé số mỗi ngày. Ảnh cắt từ clip. 

Anh nhiều lần chứng kiến cảnh chú chó mời chào khách mua vé số giúp chủ, thấy thương và quyết định chia sẻ lên mạng.

Qua trò chuyện, anh Bảy Thép biết chủ chú chó từ miền Bắc vào Cà Mau mưu sinh bằng nghề bán vé số từ nhiều năm nay. Người đàn ông này rất thương yêu chú chó.

“Chú kể từ khi có Lu (không nghe rõ tên) mỗi ngày bán thêm được cả trăm tờ vé số. Không chỉ có vậy, ‘anh bạn nhỏ’ này còn biết xách đồ khi đi chợ giúp chủ.

Hàng ngày, chú cho nó ăn sáng rồi mới đi bán. Tôi hy vọng chú và người bạn trung thành này luôn bán đắt hàng”, anh Bảy Thép chia sẻ.

Phần lớn dân mạng bày tỏ sự xúc động, ngưỡng mộ người chủ vì có một vật nuôi thông minh, trung thành. Nhiều người cho biết nếu gặp, họ sẽ mua vé số ủng hộ người đàn ông và chú chó.

Theo zing.vn

SHARE