Cựu Bí thư thị xã Bến Cát bị bắt

Trong thời gian làm Bí thư thị xã Bến Cát (Bình Dương), ông Nguyễn Hồng Khanh bị cho có nhiều sai phạm và thiếu kiểm tra giám sát trong công tác cán bộ.

Ngày 10/8, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Hồng Khanh (51 tuổi) để điều tra về hành vi Vi phạm quy định quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước. Ông Khanh nguyên là Bí thư thị xã Bến Cát (Bình Dương).

Ông Nguyễn Hồng Khanh. Ảnh: D.Văn.

Trước khi làm Bí thư thị xã Bến Cát, ông Khanh giữ các chức vụ Trưởng phòng tài chính UBND huyện Bến Cát (sau này là TX Bến Cát), Phó chủ tịch rồi Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát.

Theo cơ quan công an, ông Khanh làm Bí thư thị xã Bến Cát đến tháng 6/2016 thì bị cách chức, điều động về Ban tổ chức Tỉnh ủy Bình Dương cho đến nay.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bình Dương vào cuộc kiểm tra và xác định ông Khanh có nhiều sai phạm trong thời giam làm Bí thư thị xã Bến Cát, Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát đã có sai phạm khi tự quyết định một số vấn đề quan trọng thay cho tập thể.

Ông Khanh được cho là đã đề xuất với Ban thường vụ Thị ủy nhiều vấn đề không phù hợp, thiếu cân nhắc về thời điểm. Ông thiếu chỉ đạo, kiểm tra, giám sát trong công tác cán bộ, can thiệp quá sâu vào công việc của chính quyền.

Thị xã Bến Cát, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.