Đã dùng Instagram thì bạn không thể không biết 8 mẹo cực chất này

Những mẹo này sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia Instagram đấy.

Instagram hiện đang là một trong những ứng dụng chia sẻ ảnh phổ biến nhất hiện nay, với khoảng hơn 200 triệu người dùng tích cực mỗi tháng. Đây là một ứng dụng đơn giản về dễ sử dụng, tuy nhiên nó ẩn chứa rất nhiều tiện ích khác nhau đang chờ người dùng khám phá. Để trở thành một người dùng Instagram chuyên nghiệp, hãy tham khảo những mẹo vặt sau đây:

1. Hãy tận dụng ngón tay và màn hình cảm ứng

Đã dùng Instagram thì bạn không thể không biết 8 mẹo cực chất này - Ảnh 1.

Để thao tác trên Instagram được nhanh hơn, hãy tận dụng các cử chỉ (gestures) quét ngón tay thay vì bấm vào biểu tượng. Từ màn hình chính, hãy quét sang trái để mở cửa sổ nhắn tin, và quét sang phải để mở chế độ chụp ảnh Stories.

2. Tiết kiệm 3G khi cần thiết

Đã dùng Instagram thì bạn không thể không biết 8 mẹo cực chất này - Ảnh 2.

Nếu bạn dùng gói cước 3G có giới hạn, hãy tiết kiệm tối đa bằng cách chỉ cho phép tải Instagram Stories khi có kết nối Wi-Fi. Chỉ cần vào cài đặt, chọn Cellular Data Use và kích hoạt Use Less Data.

3. Zoom nhanh một hình ảnh

Đã dùng Instagram thì bạn không thể không biết 8 mẹo cực chất này - Ảnh 3.

Hãy nhấn và giữ vào một tấm ảnh nào đó để mở ảnh ở chế độ ảnh to nhất một cách nhanh chóng nhất mà không phải đợi tải ảnh.

4. Sử dụng những ứng dụng phụ trợ của Instagram

Đã dùng Instagram thì bạn không thể không biết 8 mẹo cực chất này - Ảnh 4.

Ngoài ứng dụng chính Instagram, chúng ta có thể tải các ứng dụng phụ trợ khác như Hyperlapse để quay video tua nhanh, Boomerang để quay video lặp đi lặp lại và Layout để sắp xếp nhiều ảnh vào khung.

5. Sử dụng ứng dụng Instagrids

Đã dùng Instagram thì bạn không thể không biết 8 mẹo cực chất này - Ảnh 5.

Đây là một ứng dụng để kết hợp các hình ảnh trên Instagram lại thành một tấm ảnh lớn, chắc chắn nó sẽ khiến Instagram của bạn đẹp hơn rất nhiều đấy. Tải ứng dụng cho iOS tại đây và Android tại đây.

6. Nhận thông báo từ bạn bè

Đã dùng Instagram thì bạn không thể không biết 8 mẹo cực chất này - Ảnh 6.

Nếu bạn muốn ứng dụng sẽ gửi thông báo cho mình khi bạn bè đăng tải hình ảnh, hãy nhấn vào người bạn mà bạn muốn nhận thống báo và chọn Turn on Post Notifications.

7. Xem video có bao nhiêu “likes”

Đã dùng Instagram thì bạn không thể không biết 8 mẹo cực chất này - Ảnh 7.

Mặc định, những bài đăng video sẽ hiển thị số người xem, bạn có thể biết được số like bằng cách nhấn vào số người xem video nhé.

8. Không “like nhầm” khi đang xem ảnh của ai đó

Nếu bạn đang muốn âm thầm theo dõi những hình ảnh trên Instagram của “crush” mà không phải lo lắng về việc nhấn nhầm nút like. Hãy chuyển sang chế độ máy bay khi những hình ảnh trên trang đã tải xong.

Theo trithuctre

SHARE