Đại gia Hà thành chi 45 triệu nhậu cá chình khủng

Con cá chình hoa sông Đà dài 1m5, nặng 10 kg thuộc dạng khủng vừa được anh Hoà mua của một ngư dân với giá 45 triệu đồng, sau đó anh bán lại ngay cho một đại gia Hà thành về chế biến.

Thông tin trên được anh Nguyễn Xuân Hoà, chủ một đầu mối chuyên về các dòng cá đặc sản sông Đà tại Đình Thôn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) tiết lộ.

cá khủng, cá chình, thuỷ quái sông đà, đại gia hà thành
Cá chình hoa sông Đà được anh Hoà mua với giá 45 triệu đồng

Theo anh Hoà, với các loại cá chiên khủng, cá lăng khủng thuộc hàng thuỷ quái sông Đà, trọng lượng từ 20 kg/con trở lên, mỗi năm anh cũng thu mua và bán được vài ba chục con.

Thế nhưng, riêng với dòng cá chình hoa sông Đà, dù không được liệt vào nhóm cá “ngũ quý hà thuỷ”, nhưng cá chình có trọng lượng khủng thì thuộc hàng siêu hiếm. Thường thì, anh chỉ thu mua được 2-3 con/năm là nhiều.

cá khủng, cá chình, thuỷ quái sông đà, đại gia hà thành
Con cá chình này nặng 10kg

Lần này, một ngư dân chuyên đánh lưới ở vùng sông Đà (Mai Châu, Hoà Bình) đã may mắn đánh bắt được con cá chình hoa này khi đang ngược lên suối để đẻ trứng. Tuy nhiên, để bắt được cá, ngư dân cũng phải vật lộn mất cả tiếng đồng hồ mới đưa được con cá lên bờ.

cá khủng, cá chình, thuỷ quái sông đà, đại gia hà thành
Cá dài tới 1m5

“Khi tôi lên cân mua, con cá chình hoa nặng đúng 10kg, dài khoảng 1m5. Cá vẫn còn sống, bơi lội tung tăng trong thùng phi”, anh Hoà kể. Anh mua con cá này với giá 45 triệu đồng, sau đó anh chuyển ngay về Hà Nội để bán cho một đại gia đã đặt hàng sẵn trước đó.

cá khủng, cá chình, thuỷ quái sông đà, đại gia hà thành
Con cá được thịt sẵn trước khi đưa đến nhà đại gia

Tuy nhiên, giá bán cá đến tay đại gia Hà thành là bao nhiêu thì anh Hoà không tiết lộ, chỉ cho biết, vị đại gia này sau khi mua nhờ anh mổ và làm sạch để họ chỉ việc chế biến thành các món nhậu.

Theo trithuctre

SHARE