Google nói gì về việc “cắt cầu” với Huawei?

Tiếp sau thông tin Google tạm ngừng hợp tác kinh doanh với Huawei, trong ngày 20.5, phía bộ phận Android của Google đã cập nhật thông tin mới liên quan đến vụ việc này trên Twitter rằng: Các dịch vụ như Google Play và bảo mật từ Google Play Protect sẽ tiếp tục hoạt động trên thiết bị Huawei hiện tại của người dùng đầu cuối.

Cũng trong dòng Twitt trên, phía Google cho biết rằng, bước đi của họ với Huawei là để tuân thủ các hành động gần đây của chính phủ Hoa Kỳ. Và trong quá trình tuân thủ tất cả các yêu cầu của chính phủ Hoa Kỳ thì các dịch vụ như Google Play và bảo mật từ Google Play Protect vẫn sẽ tiếp tục được cung cấp trên các thiết bị Huawei hiện đang được sử dụng.

Như vậy so với nguồn tin tiết lộ với hãng Reuters là khá trùng khớp. Google Play là kho ứng dụng cùng với Google Play Protect là giải pháp bảo mật đối với người dùng kho ứng dụng đó.

Dòng Twitt được bộ phận Android đăng tải trên Twitter không nhắc gì đến các phần mềm, ứng dụng và dịch vụ khác như hệ điều hành Android, các ứng dụng Google Photo, Gmail, YouTube, Google Maps… Và đó chính là những yếu tố quan trọng để giúp cho chiếc smartphone thông minh đáp ứng các nhu cầu của người dùng Androidphone.

Cho đến thời điểm này, hai nhánh chuyên về thiết bị đầu cuối của Huawei tại Việt Nam là smartphone Huawei và Honor vẫn chưa có phát ngôn gì về vụ việc.

Theo laodong

SHARE