‘Hiệp sĩ’ tóm ngay nghi can trộm xe khi công an tìm 10 ngày không ra

Bị mất xe, anh Gấm báo công an nhưng hơn 10 ngày cơ quan chức năng không tìm ra nghi can. Thanh niên này sau đó báo cho “hiệp sĩ” Bình Dương và nghi can bị bắt ngay trong ngày.

 

Ngày 22/11, Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho biết đã bàn giao nghi can Trần Viết Tú (25 tuổi, quê Nam Định) cho Công an phường Đông Hòa (thị xã Dĩ An, Bình Dương) điều tra theo thẩm quyền.

Theo điều tra ban đầu, sáng 21/11, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, nhận được tin báo của anh Nguyễn Văn Gấm (31 tuổi, quê Hậu Giang) về việc xe máy anh bị trộm.

Bị hại mở cửa hàng buôn bán tại phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM. Hơn 10 ngày trước, anh đến cửa hàng thì phát hiện xe máy hiệu Honda Air Blade, điện thoại Samsung J5 bị ai đó lấy mất.

‘Hiep si’ tom ngay nghi can trom xe khi cong an tim 10 ngay khong ra hinh anh 1
Nghi can Trần Viết Tú viết tường trình việc lấy trộm xe máy. Ảnh: N.A.

Thời gian này, anh Gấm lên cơ quan công an địa phương trình báo để nhờ giải quyết, tìm nghi phạm. Sau nhiều ngày không có kết quả, anh Gấm liên lạc với các “hiệp sĩ” Bình Dương với hy vọng các “hiệp sĩ” giúp anh tìm tài sản.

Sau khi nắm bắt các thông tin, các “hiệp sĩ” nhận định nghi can trộm tài sản có thể là nhân viên làm việc cho anh Gấm tên Trần Viết Tú nên vào cuộc truy tìm.

Đến 22h cùng ngày, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng 6 thành viên của đội phòng chống tội phạm phát hiện Tú ở thị xã Dĩ An nên theo dõi. Khi thanh niên này đến khu vực siêu thị Big C Dĩ An (phường Đông Hòa) thì bị các “hiệp sĩ” ập đến bắt giao công an.

Làm việc với lực lượng chức năng, bước đầu Trần Viết Tú khai nhận lấy xe máy tay ga và điện thoại của anh Gấm và bán được 11 triệu đồng.

‘Hiep si’ tom ngay nghi can trom xe khi cong an tim 10 ngay khong ra hinh anh 2
Địa điểm nghi can trộm bị các “hiệp sĩ” bắt giao công an. Ảnh: Google Maps.

Theo Zing

SHARE