Hiệu trưởng dốc đầu bé 5 tuổi vào máy vặt lông gà

**Thấy con có dấu hiệu khác thường khi tới lớp, anh Nguyễn Văn Nam bí mật theo dõi và ghi lại hình ảnh hiệu trưởng bế, dốc ngược đầu con trai vào máy vặt lông gà rồi hô cắm điện. **

Sáng 22/3, anh Nguyễn Văn Nam (31 tuổi, xã Xuân Giao, Bảo Thắng, Lào Cai) đưa con trai 5 tuổi đến Trường mầm non xã Xuân Giao. Vừa nhìn thấy cô giáo, bé trai khóc lớn khiến anh Nam không yên lòng. Sau ít phút gửi con, người bố bí mật tiếp cận nhà bếp, nơi có tiếng khóc của con.

Người cha sững sờ phát hiện 2 cô giáo, trong đó có Hiệu trưởng Vũ Thị Hằng bế dốc ngược đầu con mình vào máy vặt lông gà và hô cắm điện. Ghi lại sự việc, anh Nam chạy đến nói “chị đừng làm thế với con em” và bế con trai về nhà.

Hiệu trưởng Hằng và một số giáo viên sau đó tìm đến nhà anh Nam xin lỗi, xin xóa video anh quay cảnh các cô dọa nạt trẻ, nhưng không được chấp nhận.

Theo biên bản buổi làm với đại diện Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục, chính quyền địa phương cùng gia đình anh Nam chiều 23/3, Hiệu trưởng Vũ Thị Hằng cùng cô giáo Vũ Thị Thu Hiền, Lê Thị Phượng chỉ “dọa nạt” cháu bé bằng cách khiêng, nghiêng dốc đầu vào máy vặt lông gà, dọa cắm điện để cháu không khóc nữa.

Biên bản làm việc còn ghi: “Đề nghị gia đình cho cháu đi học bình thường, nhà trường tạo điều kiện tốt nhất cho cháu đi học trở lại. Nếu có nguyện vọng có thể cho cháu chuyển lớp, chuyển trường”.

Anh Nam cho biết, gia đình không đồng ý với một số chi tiết trong bản tường trình của cô hiệu trưởng. Sau khi bị cô giáo dọa, hiện con trai anh trở nên rụt rè, ít nói, tối ngủ liên tục giật mình.

Ông Nguyễn Đức Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Giao cho biết, cơ quan chức năng đang xác minh. Quan điểm của Đảng ủy và chính quyền xã là không bao che việc làm sai. Xã cũng đề nghị cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý nghiêm những người có hành vi sai trái.

Công an huyện Bảo Thắng đã thụ lý vụ việc vào sáng 22/3.

Nguồn VnExpress.net

SHARE