HLV Hoàng Anh Tuấn: “Phải trân trọng từng phút giây thi đấu ở World Cup”

U20 Việt Nam sẽ đối đầu với thử thách lớn nhất tại U20 World Cup 2017 mang tên U20 Pháp. Trước đối thủ quá mạnh, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn động viên học trò tự tin thể hiện hết khả năng bởi cần phải trân trọng từng phút giây được thi đấu ở sân chơi thế giới.

Trong những ngày qua, HLV Hoàng Anh Tuấn thay vì có những bài tập rèn giũa kỹ chiến thuật lại tập trung tạo tâm lý thoải mái, khích lệ sự tự tin cho các học trò. Đây mới là lần đầu tiên U20 Việt Nam được tranh tài tại một VCK U20 World Cup, nên đương nhiên BHL hiểu trình độ chuyên môn của các học trò ra sao trước “ngọn núi cao” mang tên U20 Pháp. Thế nên, việc cần thiết lúc này có lẽ chính là việc các thầy phải xóa bỏ sự tự ti cho cả đội.

“Tại giải đấu lần này, rất nhiều đội bóng được đánh giá cao như U20 Argentina, U20 Đức hay thậm chí là U20 Anh đều nhận kết quả rất tệ khi đối đầu với các đội bị đánh giá yếu hơn. Điều đó chắc chắn chi phối đến tinh thần của ứng viên vô địch U20 Pháp. Rằng, người Pháp sẽ không chủ quan mà ngược lại họ sẽ tôn trọng đối phương, cẩn trọng trong mọi trận đấu”, HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ trước trận đấu.

Thực tế, khi được hỏi về U20 Pháp, nhà cầm quân người Khánh Hòa cũng rất tinh tế khi nói rằng, đối phương mạnh toàn diện nhưng cũng không muốn chỉ ra cụ thể đối thủ của U20 Việt Nam mạnh như thế nào nhằm tránh sự lo lắng và tâm lý sợ sệt cho các học trò.

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Điều cần thiết lúc này đó là khơi gợi tâm lý thi đấu cho cầu thủ. 21 cầu thủ sang Hàn Quốc lần này đều là những gương mặt trẻ tinh túy của bóng đá Việt Nam. Họ rất tự hào được bước ra sân chơi tầm cỡ thế giới thế nên tôi nói với học trò rằng cần trân trọng từng phút giây mình được ra sân thi đấu. Điều đó không chỉ tốt cho đội, mà còn cho chính sự nghiệp của các em”.

Trong những ngày qua, giới chuyên môn cho rằng, U20 Việt Nam nên cất một số trụ cột trong trận gặp U20 Pháp nhằm giữ sức cho trận đấu cuối vòng bảng với U20 Honduras. Nhưng cá nhân HLV Hoàng Anh Tuấn lại không nghĩ như vậy: “Trình độ của các cầu thủ U20 Việt Nam rất đồng đều và ở đây không có cầu thủ nào là ngôi sao hay trụ cột. Các em đều rất bình đẳng. Vấn đề là khi gặp các đối thủ có lối chơi khác nhau thì mình phải lựa chọn cầu thủ cho phù hợp với đấu pháp. U20 Việt Nam thi đấu 3 trận vòng bảng và trận nào cũng quan trọng, nên chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu với tất cả khả năng của mình”.

Xác định trận đấu với U20 Pháp sẽ là bước đệm tiếp thêm sự tự tin, trau dồi thêm bản lĩnh trận mạc cho các học trò, nên HLV Hoàng Anh Tuấn muốn họ phải tập trung trong mọi thời điểm. “Đối phương đã mạnh thì mình phải nỗ lực hơn trận đầu. Bóng đá có cay cú, tính ăn thua nên phải chiến đấu hết sức, dù đối phương là ai”, HLV Hoàng Anh Tuấn chốt lại.

Theo Bongdaplus.vn

SHARE