Hội dimsum nhất định phải biết cách ăn chiếc bánh Tiểu Long Bao sao cho thật sang chảnh

Nếu đã là một tín đồ của nét ẩm thực “nhà Tàu” thì phải nắm rõ những bước ăn cơ bản để không bị người khác cười chê bạn nhé!

Tiểu Long Bao (Xiao Long Bao) có nghĩa là bánh bao trong cái lồng nhỏ hay còn được người ta gọi với cái tên là bánh bao súp. Đây là món bánh bao khiến ai khi nếm thử lần đầu đều không khỏi kinh ngạc, xuýt xoa bởi hương vị của bánh và thứ “nước súp” thần thánh chảy ra bên trong.

Tiểu Long Bao (Xiao Long Bao). 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ cách ăn Tiểu Long Bao sao cho đúng kiểu và nếm trọn được vị bánh đậm đà nhất. Có khá nhiều người vẫn theo thói quen ăn Tiểu Long Bao sai cách như sau:

– Kiểu ăn sai 1: Sử dụng dĩa để lấy bánh rồi ép nát bánh xuống như thế này.

– Kiểu ăn sai 2: Không dùng bát hay thìa để ăn bánh cùng nước chấm.

– Kiểu ăn sai 3: Cắn nát bánh liên tục mà không chan thêm nước chấm vào bánh.

Đây đều là những cách ăn Tiểu Long Bao sai hoàn toàn bạn nhé. Do đó, hãy cùng tìm hiểu cách ăn Tiểu Long Bao đúng chuẩn người Tàu lại “sang chảnh” sau đây nào!

Cách ăn Tiểu Long Bao: 

Cách 1: 

– Bạn dùng đũa gắp một chiếc bánh và giữ bánh bằng thìa sứ rồi nhúng trực tiếp bánh xuống bát nước chấm.

Cách 2: 

– Bạn lấy một chút nước chấm vào chiếc thìa sứ để ăn bánh. Sau đó, bạn lật bánh nhiều lần trên thìa sứ để vỏ bánh phủ kín nước chấm.

Cách 3: 

– Thường thì ở trên đầu tiểu long bao sẽ có 1 lỗ nhỏ. Nếu không có, bạn dùng đũa xiên vào đỉnh bánh và nhẹ nhàng tách lớp bánh ra một chút.

Hội dimsum nhất định phải biết cách ăn chiếc bánh Tiểu Long Bao sao cho thật sang chảnh

– Sau đó, bạn chan vài thìa nước chấm vào phần nhân bánh bên trong.

Khi ăn thì hãy nhớ cắn nhẹ nhàng phần đỉnh bánh ra trước.

Và húp hết phần nước chấm bên trong rồi bắt đầu dùng đũa tách lớp bánh to ra một chút. Sau đó, lại chan thêm nước chấm vào nhân bánh và thưởng thức nốt phần bánh còn lại.

Wow, vậy là chúng ta đã học xong cách ăn Tiểu Long Bao đúng chuẩn của “người nhà Tàu” rồi đó. Nếu áp dụng đúng theo quy trình ăn như này thì chẳng lo ngồi vào bàn tiệc toàn món Tàu lại không biết cách ăn nữa nhé!

Theo Emdep

SHARE