iOS 13 của Apple lại bị chê với cáo buộc ‘hủy hoại ứng dụng chạy nền’

Ngày càng nhiều người dùng iPhone và iPad phàn nàn về việc quản lý RAM kém trên iOS 13 và iPadOS 13, dẫn đến các ứng dụng như Safari, YouTube và Overcast tải lại thường xuyên hơn khi được mở lại.

Giao diện hệ điều hành iOS 13 trên iPhone và iPadOs trên máy tính bảng iPad. (Nguồn: MacRumors)

Hệ điều hành iOS 13 đã có sự khởi đầu đầy trắc trở kể từ lúc ra mắt vào giữa tháng 9, vì lý do là một trong những phiên bản phần mềm bị lỗi nhiều nhất của Apple.

Đến thời điểm, ngày càng nhiều người dùng iPhone và iPad phàn nàn về việc quản lý RAM kém trên iOS 13 và iPadOS 13, dẫn đến các ứng dụng như Safari, YouTube và Overcast phải tải lại thường xuyên hơn.

Theo MacRumors, nhiều người dùng iOS 13 cho biết hệ điều hành này đang xử lý các ứng dụng chạy nền quá mạnh trong những gì được gọi là quản lý bộ nhớ. Điều này dẫn đến hàng loạt ứng dụng như iMessage, máy ảnh khi mở ra phải mất thời gian chạy lại quá trình tải về dữ liệu.

Với nhiều người dùng, vấn đề trên thực sự gây khó chịu khi chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng.

Một số người dùng cho biết họ đã mất toàn bộ bản nháp email chỉ vì họ chuyển sang ứng dụng Spotify hoặc máy ảnh, trong khi một số người khác cho biết không thể tìm lại được video YouTube đang xem dở ở đâu vì ứng dụng bị khởi động lại.

Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật đối với iPhone, lỗi trên lại dường như giúp điện thoại được giải phóng RAM, tối ưu hóa các thành phần và phần mềm.

Theo trang tin The Verge, hệ thống máy ảnh trên các đời iPhone ngày càng chiếm dụng lượng lớn bộ nhớ RAM, đặc biệt là trên thiết bị có nhiều yếu tố tính toán hình ảnh hơn và ống kính camera phụ như iPhone 11 Pro.

Có lẽ, tới đây, Apple cần phải có một bản cập nhật phần mềm cho iOS 13 để xử lý xung đột giữa quản lý RAM, tối ưu hóa hệ thống với thực tiễn sử dụng đa nhiệm nhiều ứng dụng cùng lúc của người dùng./.

Theo vietnamplus.vn

SHARE