iPhone 9 giá rẻ sẽ là “lá bài chiến lược” mới của Apple?

Apple có thể sẽ ra mắt iPhone SE 2 hay iPhone 9 ngay mùa xuân này để thay thế cho người tiền nhiệm iPhone SE.

Các tin đồn đều cho rằng, Apple sẽ sớm ra mắt chiếc iPhone 9 giá rẻ trong tháng 3 tới, trong khi các mẫu iPhone cao cấp hơn sẽ được ra mắt vào mùa thu.

iPhone 9 sẽ vẫn giữ thiết kế màn hình 4,7 inh và sử dụng nhiều bộ phận từ iPhone 8 để giảm chi phí, giúp Táo khuyết vẫn thu được khoản lợi nhuận lớn từ mức giá khởi điểm 399 USD.

Trên thực tế, Apple vẫn bán iPhone 8 với giá 449 USD. Nhưng nếu iPhone 9 ra mắt, iPhone 8 có thể bị khai tử vì mẫu iPhone giá rẻ kế cận iPhone SE sẽ dùng chip mạnh nhất A13 Bionic cho hiệu xuất cao hơn và tiêu tốn năng lượng ít hơn.

iPhone 9 giá rẻ sẽ giúp Apple mở rộng thị phần iOS

Khác với việc nâng cấp chip và bộ nhớ lớn hơn, iPhone 9 sẽ tận dụng càng nhiều bộ phận từ iPhone 8 càng tốt. Theo báo cáo từ các chuỗi cung ứng, iPhone 9 sẽ thừa hưởng từ iPhone 8 phần lớn bao gồm cả vỏ, thông số kỹ thuật và camera.

Ngoài ra, dung lượng pin của iPhone 9 cũng là một thông tin đáng quan tâm. Theo trang The Elec của Hàn Quốc, hãng Amperex Technology Limited (ATL) của Trung Quốc đang sản xuất hàng loạt viên pin của iPhone 9. Đây là loại pin có dung lượng 1.821 mAh có trên iPhone 8, lớn hơn pin của iPhone SE với chỉ 1.642 mAh.

Kết hợp với chip A13 tiết kiệm năng lượng hơn so với A11 và 12, iPhone 9 có thể sẽ cho thời lượng pin tốt hơn hẳn so với người tiền nhiệm là iPhone SE.

Việc sản xuất iPhone 9 được tận dụng hầu hết các bộ phận từ iPhone 8 mang lại lợi nhuận rất cao cho Apple, có thể là 300% so với việc sản xuất iPhone SE. Không những thế, iPhone 9 được xem là “lá bài” giúp Táo khuyết mở rộng thị phần iOS, bao gồm việc “thôn tính” cả những thị trường đang phát triển.

Mức giá 399 USD khiến iPhone 9 được xem là “cánh cổng” mở ra cho hàng triệu người dùng mới iOS. Điều này nằm trong toan tính của Apple khi hãng đang đẩy mạnh phát triển mảng dịch vụ như trò chơi, ứng dụng, phim và âm nhạc,… Mảng này cũng đang đóng góp doanh thu lớn cho Táo khuyết trong năm vừa qua.

Theo vietnamnet.vn

SHARE