Lãnh án tử hình cho 3 tội danh

Sau khi đánh bạn nhậu chấn thương sọ não, vào trại tạm giam Hoàng Quỳnh Vinh giết bạn cùng phòng với mục đích trốn trại

 

Sáng 22-11, tại TAND tỉnh Bình Phước, TAND Cấp cao TP HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Hoàng Quỳnh Vinh 6 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”, tử hình về tội “Giết người” và 6 tháng tù về tội “Trốn khỏi nơi giam”; tổng hợp hình phạt là tử hình.

Ngoài ra, bị cáo Vinh còn phải bồi thường thiệt hại 395 triệu đồng cho cho gia đình 2 nạn nhân và cấp dưỡng cho 1 người con của bị hại Lê Văn Triều đến khi đủ 18 tuổi.

Theo án sơ thẩm, vào lúc 17 giờ ngày 15-3-2015, Hoàng Quỳnh Vinh (SN 1984; ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) đến nhà ông Hà Hưng (hàng xóm) để nhậu. Trong lúc nhậu, Vinh mời bia ông Hoàng Văn Bình (SN 1972; hàng xóm) nhưng bị từ chối.

Nghĩ ông Bình khinh mình, Vinh cầm chai rượu đập vào thái dương khiến ông Bình ngã đập đầu xuống đất. Thấy vậy, ông Hưng điện thoại, kêu em ruột Vinh chở ông này về và đưa đi bệnh viện. Được đưa đi phòng khám gần nhà rồi đến Trung tâm y tế thị xã Đồng Xoài nhưng không đủ trang thiết bị nên cả hai quay về nhà ông Hưng. Thấy ông Bình, Vinh xin lỗi, sau đó 2 người đi sang nhà hàng xóm chơi. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Vinh và ông Bình ngủ ở phòng khách nhưng lát sau Vinh về nhà ngủ.

Đến khoảng 6 giờ ngày 16-3-2015, ông Hưng gọi ông Bình dậy nhưng không thấy phản ứng nên bỏ đi làm rẫy. Khoảng 12 giờ cùng ngày, chủ nhà về tiếp tục gọi nhưng người khách vẫn không dậy. Đến 16 giờ, mọi người mới phát hiện ông Bình đã hôn mê. Khoảng 14 giờ ngày 17-3-2015 ông Bình chết tại bệnh viện do chấn thương sọ não. Sau khi nghe tin bạn nhậu tử vong, Vinh đã đến Công an xã Đồng Tiến đầu thú.

Lãnh án tử cho 3 tội danh - Ảnh 1.

Phạm tội “Cố ý gây thương tích”, “Giết người” và “Trốn khỏi nơi giam” Hoàng Quỳnh Vinh bị tuyên án tử

Ngày 26 – 3 – 2015, Vinh bị khởi tố và bị tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Phú để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”. Vinh được giam chung với Lê Văn Triều, bị can trong vụ mua bán trái phép chất ma túy tại buồng giam số 7.

Khoảng 17 giờ ngày 11-7-2015, sau khi ăn cơm xong Vinh nảy sinh ý định bỏ trốn nên lấy màn xoắn lại thành sợi dây rồi siết cổ Triều đến chết. Sau đó, Vinh lấy mền phủ lên rồi đập cửa kêu cứu. Khi các cán bộ  công an tới mở cửa Vinh liền bỏ chạy ra ngoài nhưng lập tức bị bắt giữ.

Trong quá trình điều tra, Vinh giả bệnh tâm thần nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước đã tiến hành trưng cầu giám định pháp y. Kết quả giám định nêu rõ: Vinh giả bệnh có chủ ý, không mắc bệnh tâm thần.

Theo Nld

SHARE