LG đưa robot Cloi vào bệnh viện để trẻ em giải trí

LG đã triển khai 25 robot Cloi tại khoa Nhi, Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, để giúp cái thiện chất lượng điều trị cho các bệnh nhi.

Robot Cloi của LG (ảnh LG)

LG Electronics đã triển khai robot Cloi của mình đến Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul với mục tiêu cải thiện khả năng chăm sóc y tế. Hãng này đã đưa 25 robot vào khoa Nhi trong một chương trình thử nghiệm kéo dài 3 tháng. Các robot được đặt ở nhiều khu vực khác nhau, bao gồm phòng chăm sóc đặc biệt và phòng mổ. Nó sẽ cho các bệnh nhi vui vẻ hơn – Đây đều là những đứa trẻ phải điều trị cách ly, hạn chế tiếp xúc với người ngoài.

Robot Cloi được đưa vào các phòng bệnh cách ly để giao tiếp với các bệnh nhi

Robot Cloi có màn hình LCD 5 inch, được cài đặt nền tảng trí tuệ nhân tạo Clova của Naver. Nó chứa 900 nội dung dành cho trẻ em từ 70 nhà sản xuất nội dung, bao gồm âm nhạc, trò chơi và sách nói.

Bên cạnh việc chăm sóc trẻ em, LG và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul sẽ hợp tác phát triển các dịch vụ sử dụng robot để trò chuyện video giữa các nhân viên, dịch vụ dịch thuật cho bệnh nhân nước ngoài và cung cấp các hướng dẫn bằng video cho phụ huynh khi làm thủ tục.

LG hy vọng robot sẽ trở thành người chăm sóc và bạn bè của trẻ em. LG cũng đang hợp tác với CJ Foodville để đưa robot vào các nhà hàng.

Theo ZDNet

SHARE