Lời kể kinh hoàng của nạn nhân vụ lật xe khách tại Hà Tĩnh

“Xung quanh tôi nhiều người bị thương nặng lắm. Máu chảy lênh láng trong xe”, nạn nhân Lượng bàng hoàng kể lại sự việc.

Vào 11h hôm nay (12/4), trên tuyến QL 1A đoạn qua địa phận xóm 5, xã Xuân Lĩnh (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) đã xảy ra một vụ lật xe khách nghiêm trọng, khiến 2 người tử vong, 7 người khác bị thương nặng. Một số hành khách khác bị thương nhẹ.

Theo các nhân chứng, vào thời điểm kể trên, xe khách BKS 17B – 07702 chạy hướng Bình Phước – Thái Bình với tốc độ cao trên QL 1A đoạn qua địa phận Hà Tĩnh. Khi đến khu vực xóm 5, xã Xuân Lĩnh, chiếc xe bất ngờ lật nhào.

Vào thời điểm gặp nạn, trên xe có 17 hành khách (trong đó có 1 em nhỏ khoảng 3 tuổi) và 3 người nhà xe (1 tài xế và 2 phụ xe).

Các nhân chứng cho biết, họ nghe một tiếng nổ lớn sau đó chiếc xe khách lật nhào. Từ trong xe vang lên những tiếng la hét, kêu cứu của các hành khách.

“Chúng tôi chạy ra đường đập kính xe để cứu những hành khách bị nạn. Chiếc xe lật úp, dầu chảy lênh láng…”, nhân chứng Nguyễn Quang Ánh (trú tại  xã Xuân Lĩnh) kể lại.

Theo ông Hoàng Minh Việt, Phó trưởng ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh, vụ tai nạn khiến 2 người tử vong, 7 người khác bị thương nặng. Một số hành khách khác bị thương nhẹ.

Nạn nhân Trần Đình Lượng (53 tuổi, trú tại xã Hòa Trạch, bố Trạch – Quảng Bình) bị thương nhẹ. Ngồi tại hiện trường, ông Lượng bàng hoàng kể lại. “Trước lúc gặp nạn, xe vừa dừng để hành khách ăn cơm. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc xe chạy rất nhanh. Khi cố vượt chiếc xe tải cùng chiều, xe bất ngờ nổ lốp, đâm vào dải phân cách rồi lật nhào. Tôi thấy xung quanh mình có nhiều người bị thương nặng lắm. Máu chảy lênh láng trong xe”. 

Lời kể kinh hoàng của nạn nhân vụ lật xe khách tại Hà Tĩnh ảnh 1

Một nạn nhân khác là bà Phạm Thị Búp (SN 1942, trú tại xã Thái Hồng, Thái Thụy – Thái Bình) kể lại: “Tôi ngồi hàng thứ 3, nên nhìn thấy chiếc xe đâm về phía bên trái và phát ra tiếng nổ lớn. Trên xe có một em bé khoảng 3 tuổi được mẹ mình lấy thân che cho. Em bé bị thương nhẹ, còn  người mẹ bị rất nặng”.

Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân, ông Nguyễn Hải Nam cho biết: “Hiện tại công tác cấp cứu các nạn nhân được ưu tiên trước hết”.

Hiện tại, tuyến đường tránh TX Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đang tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng vì vụ tai nạn. Xe chuyên dụng cũng được điều tới để cẩu chiếc xe khách, cứu người bị nạn, giải toả hiện trường.

Theo Việt Hương (Tiền Phong)

SHARE