Mẹo hay chụp ảnh bằng iPhone 7 không phải ai cũng biết

Trang chủ Apple vừa cập nhật 16 video. Các video này có nội dung hướng dẫn người dùng iPhone 7 tự chụp được những bức ảnh đẹp nhất.

Độ dài mỗi video đều dưới 40 giây. Không quá chú trọng kỹ thuật, các video chỉ đưa ra những mẹo đơn giản trong các điều kiện chụp cụ thể. Có 16 trường hợp thông dụng tương ứng với 16 video.


16 video với hướng dẫn trực quan bằng hình ảnh và văn bản.

Những thủ thuật này tuy đơn giản nhưng không phải ai sử dụng iPhone 7 cũng biết. Ngoài ra, những video này không chỉ dành cho những người sử dụng iPhone7 mà bất cứ ai có niềm đam mê và mong muốn cải thiện khả năng chụp bằng điện thoại đều có thể xem qua.

Có gần như đầy đủ các cách để chụp ảnh trên web site của Apple, từ đơn giản như selfie bằng một tay, selfie nhóm, đến nâng cao như chụp ngược sáng, chụp không không cần flash. Để xem hướng dẫn của Apple, người dùng truy cập tại đây.
https://www.apple.com/iphone/photography-how-to/

Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản:


Chủ đề ngược sáng: Đầu tiên bật HDR để highlight và shadow tốt hơn. Tiếp theo, khóa lấy nét bằng cách nhấn và giữ ngón tay trên màn hình. Cuối cùng, chạm vào màn hình, kéo thanh phơi sáng xuống thấp và chụp.


Chụp ảnh pano dọc: Bắt đầu camera với chế độ chụp phong cảnh. Sau đó chuyển sang tính năng chụp Pano. Nhẹ nhàng di chuyển điện thoại từ dưới lên trên để cho ra bức ảnh đẹp.


Ảnh ngược sáng: Để chủ thể trước mặt trời. Khóa lấy nét bằng cách nhấn và giữ ngón tay trên màn hình. Chạm vào màn hình, kéo thanh phơi sáng xuống thấp. Nhấn chụp để có bức hình ngược sáng đẹp.


Chụp ảnh đường phố: Tắt đèn flash. Tiếp theo khóa lấy nét bằng cách nhấn và giữ ngón tay trên màn hình. Sau đó chạm vào màn hình, kéo thanh phơi sáng lên cao. Cuối cùng là nhấn nút chụp.


Chụp trong lúc quay: Người dùng có thể chụp trong lúc quay phim bằng cách chuyển về chế độ quay, chạp vào nút màn trập trắng để chụp lại những tấm ảnh đẹp trong khi điện thoại vẫn ghi đang ghi hình.


Chuyển thành ảnh trắng đen: Chuyển những tấm ảnh màu mang nét hoài cổ bằng cách sử dụng bộ lọc Đơn sắc trong mục Chỉnh sửa của Photos album.

Theo zing

SHARE