Mẹo xử lý nhựa trái cây đơn giản

Việt Nam là vùng nhiệt đới với sự phát triển, đa dạng của nhiều loại trái cây. Tuy nhiên một số loại trái cây lại chứa nhiều nhựa làm cho quá trình gọt bỏ trở nên khó khăn hoặc nhiều người còn e ngại. Với những mẹo dưới đây các bạn sẽ không còn gặp phải rắc rối của các loại nhựa trái cây nữa.

Tẩy sạch nhựa mít
Trong quá trình cắt mít thì chắc nhựa mít còn dính nhiều trên dao. Và cách xử lý điều này đó chính là để dao trong tủ lạnh và sau đó nhựa sẽ keo lại và bạn chỉ cần gỡ ra là được. Cách thứ 2 mà bạn có thể áp dụng đó là dùng dầu ăn thấm vào một chiếc khăn, và lau con dao đó, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Còn nếu lỡ quần áo có dính nhựa mít thì bạn nên dùng 1 quả chanh, bạn chà sát chanh lên khu vực bị dính nhựa đó rồi vò lại bằng dung dịch và xả lại nhiều lần với nước lạnh.
Trước khi bổ mít, các bạn nên thoa một ít dầu ăn lên bàn tay. Như vậy khi gọt nhựa mít sẽ không thể bám vào.
Bạn cũng có thể xoa tay vào gạo trước khi bổ mít và sau khi ăn mít xong, sau đó rửa tay với nước ấm. Cách này cũng giúp bạn giảm đáng kể độ dính của nhựa mít.
Nếu lỡ quên mà gọt luôn thì các bạn lấy khăn giấy lau sạch bớt nhựa rồi lấy chanh sát lên quả mít và cả tay bạn. Cách này cũng giúp tay bạn không dính nhựa nữa.
Một số người cho rằng, xoa dầu hỏa lên tay cho tróc nhựa rồi rửa lại bằng xà phòng cũng khiến tay sạch nhựa.
Nhai nát vài hạt đậu phộng sống rồi chà nhẹ lên chỗ dính nhựa, nhựa mít sẽ bong ra dễ dàng.
Tẩy sạch nhựa hồng xiêm
Dùng miếng bọt biển có vắt nước chanh tươi để xát khắp bàn tay, vết bẩn sẽ hết.
Rượu vang: Nhựa hồng xiêm nếu mới dính vào áo quần có thể dùng rượu vang nho cho thêm vài hạt muối đổ lên vết bẩn vò sạch, sau đó giặt lại với xà phòng
Cũng có thể dùng dung dịch amoniac 5% và nước xà phòng để vò sạch vết bẩn trên quần áo.
Tẩy sạch nhựa chuối
Ngoài ra, bạn có thể đổ thẳng giấm vào vết nhựa và ngâm trong vài phút rồi vò thật kỹ, sau đó, giặt sạch và phơi khô, chắc chắn vết bẩn sẽ biến mất
Đối với việc bạn bị dính nhựa chuối trên quần áo thì cách đơn giản là bạn ngâm quần áo với giấm trong khoảng 30p sau đó vò kỹ. Khi vết bẩn sạch, xả lại bằng nước sạch đến khi hết mùi giấm.
Tẩy sạch nhựa su su
Để tẩy sạch nhựa su su, bạn hãy lấy một ít tro bếp xát vào tay, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nhựa sẽ biến mất.
Bạn có thể dùng chanh để xát bàn tay thì vết nhựa sẽ hết.
Tẩy sạch nhựa rau muống
Nhựa rau muống cũng để lại màu sắc khó coi trên đôi tay của bạn. Pha một chậu nước và hòa vài thìa giấm hoặc vắt một miếng chanh tươi. Sau đó ngâm tay và rửa. giấm sẽ tẩy những vết nhựa rau muống hiệu quả.
Tẩy sạch vết nghệ
Làm sạch nhựa nghệ vàng, đặc biệt là nghệ tươi, khi bạn dùng nghệ tươi để nấu nướng và ướp gia vị thì tinh chất nghệ sẽ bán vào tay bạn, bám lâu và khó phai mờ. Cách tốt nhất là bạn hãy dùng chanh trong việc làm sạch nghệ nhé! cắt đôi quả chanh và xát nhẹ lên da, làm thật nhiều lần, vết nghệ sẽ mờ dần.

Theo Emdep

SHARE