NASA dính nghi án “bắt cóc trẻ em” lên sao Hỏa

Và thông tin ấy đã buộc NASA phải lên tiếng đính chính, trước khi nó gây ra những hậu quả khó lường.

Phải công nhận, những thông tin xoay quanh NASA không chỉ thu hút dư luận, mà còn là “miếng mồi ngon” dành cho những thuyết âm mưu kỳ lạ trên cộng đồng mạng.

Và mới đây, NASA một lần nữa trở thành nạn nhân. Tuy nhiên, thuyết âm mưu lần này lại là một nghi án khá nghiêm trọng, về việc NASA bắt trẻ em lên sao Hỏa để làm nô lệ. Đặc biệt hơn, người đưa ra cáo buộc ấy lại là một cựu nhân viên của CIA.

NASA dính nghi án bắt cóc trẻ em lên sao Hỏa - Ảnh 1.

Cụ thể, thông tin nghi án được phát trên một chương trình radio của Alex Jones – một nhà thuyết âm mưu khá nổi. Khách mời của chương trình là Robert David Steele – cựu nhân viên bàn giấy của CIA. Ông cho rằng trẻ em đã bị bí mật đưa lên sao Hỏa trong vòng 2 thập kỷ qua, và chúng phải lao động như những nô lệ.

“Chúng tôi tin rằng có hẳn một căn cứ của con người trên sao Hỏa, nhưng cư dân là trẻ em bị bắt cóc lên đó từ 20 năm trước” – Steele cho biết.

“Khi lên đó, chúng chẳng có lựa chọn nào khác ngoài việc lao động như những nô lệ”.

Thậm chí, Steele còn cho biết ông đã từng được các kỹ sư cấp cao của NASA tiết lộ, rằng các nhiệm vụ của NASA thực chất rất bí mật. Công chúng tưởng là biết, nhưng thật ra chẳng biết gì cả.

Trước thông tin này, Guy Webster, người phát ngôn của NASA về chiến dịch khám phá sao Hỏa chỉ nói rất ngắn gọn:

“Không có con người trên sao Hỏa. Chúng ta có robot tự hành, chúng ta có những tin đồn xung quanh chúng. Nhưng con người thì không ở đó.”

NASA dính nghi án bắt cóc trẻ em lên sao Hỏa - Ảnh 2.

Đây là lần hiếm hoi NASA lên tiếng bác bỏ một thuyết âm mưu

Thông thường, NASA sẽ chẳng mấy bận tâm đến các thuyết âm mưu vẫn ngày ngày nổi lên trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cáo buộc lần này khá nghiêm trọng, và nó đang lan rộng rất nhanh. Điều này đã buộc NASA phải phá bỏ tiền lệ để lên tiếng trước khi thông tin gây ra những hậu quả khó lường.

Nguồn: NASA, Daily Mail, IFL Science
SHARE