Nên chọn iPhone 7 Plus hay Galaxy Note 8 ở thời điểm này?

Có giá thấp hơn, sở hữu phần cứng cũng tốt nhưng iPhone 7 Plus liệu có phải lựa chọn thay thế tốt cho Samsung Galaxy Note 8 ở thời điểm này?

Giá điện thoại đang gia tăng với tốc độ chóng mặt và thị trường không hề hiếm các mẫu sản phẩm có giá dao động trong khoảng 20 triệu đồng. Đó là một mức tiền không hề ít đối với thu nhập bình quân của Việt Nam. Nhưng đã có rất nhiều người muốn mua Samsung Galaxy Note 8, vì đó là một trong 3 smartphone tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy hiện nay. Tuy nhiên, mình cũng đã thấy có người đã chọn để mua iPhone 7 Plus để thay thế cho Galaxy Note 8. Và hôm nay, mình sẽ giải thích tại sao iPhone 7 Plus không phải là lựa chọn tuyệt vời hơn Samsung Galaxy Note 8.

TabletPlaza.vn

Có rất nhiều người chọn mua iPhone 7 Plus thay vì Samsung Galaxy Note 8. Bởi vì bạn chỉ cần bỏ ra chi phí ít hơn cho điện thoại thông minh của Apple so với phablet của Samsung. Tuy nhiên, dù “giá bán” là một trong những tiêu chí quan trọng thì thực sự iPhone 7 Plus khó trở thành sự thay thế tốt nhất cho Samsung Galaxy Note 8.

Và, trở ngại đầu tiên mà chúng ta dễ nhận ra ở đây chính là hệ điều hành. Đây là một mảng mà được tranh luận rất nhiều từ khi các nền tảng sinh ra, dù câu trả lời thì lại rất đơn giản: tất cả phụ thuộc vào trải nghiệm của người dùng rằng Android hay iOS là phù hợp hơn cho bản thân. Nếu bạn đang nghĩ rằng mình quen sử dụng hệ điều hành mở thì chắc chắn việc mua Samsung Galaxy Note 8 sẽ luôn là lựa chọn đúng đắn. Nền tảng từ Google đang hoàn thiện hơn rất nhiều vài năm trước, thậm chí còn ít lỗi hơn so với iOS của Apple. Trong khi đó, bạn chắc cũng biết là Android mang lại trải nghiệm tùy biến, cá nhân hóa tuyệt vời mà những chiếc iPhone không bao giờ có được.

Thứ hai chúng ta sẽ dễ nhận thấy việc thiết kế là một cái gì đó thực sự khác biệt hoàn toàn giữa 2 chiếc điện thoại thông minh mà mình nói tới ở đây. Trong hình kế tiếp, bạn có thể nhìn thấy một hình ảnh của iPhone 8 Plus ra bên cạnh Samsung Galaxy Note 8. Và một sự thật ai cũng nhận ra được là flagship đến từ OEM Hàn Quốc có màn hình 6.3 inch nhưng lại gọn gàng như smartphone từ Apple với màn chỉ 5.5 inch. Xu hướng hiện nay là màn hình lớn và một trải nghiệm cầm nắm thoải mái nên rõ ràng Galaxy Note 8 có lợi thế ở đây.

Còn nếu chúng ta so sánh thêm về ngoại hình Samsung Galaxy Note 8 so với iPhone 7 Plus ở nhiều góc cạnh khác thì chắc chắn chiến thắng sẽ dành cho “người Hàn”. Vì rất đơn giản thôi, Samsung mang tới thiết kế tương lai mà iPhone X cũng phải chạy theo, còn iPhone 7 Plus thì theo kiểu truyền thống nhưng lại có giá bán vẫn đắt.

Do đó, trường hợp bạn muốn tìm một smartphone thay thế cho Galaxy Note 8 và giá bán rẻ ở tầm iPhone 7 Plus thì mình xin chia sẻ là Galaxy S8 Plus. Đó là một smartphone dòng S series ra mắt trước Note 8 khoảng 6 tháng nhưng có phần cứng, phần mềm là khá tương tự nhau (ngoại trừ camera kép và bút S Pen). Nó cũng sở hữu thiết kế tương lai với màn hình vô cực lớn, khả năng xử lý xuất sắc, camera sắc nét và thời lượng sử dụng pin lâu.

Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus đều đến với thông số kỹ thuật hàng đầu và thiết kế đẹp. Nhưng xét về giá trị đem lại thì sản phẩm tới từ Samsung có phần vượt trội hơn so với đối thủ Apple.

Hãy tới Tabletplaza.vn để lựa chọn sản phẩm mà bạn cho là phù hợp nhất.