Nếu rảnh rỗi, bạn hãy thử mở 100 tab trình duyệt Chrome ẩn danh để xem Google “tinh quái” như thế nào nhé

Nếu mở 100 tab trình duyệt Chrome ở chế độ ẩn danh, người dùng sẽ thấy xuất hiệu thông điệp thú vị mà các kỹ sư Google dành tặng.

Chế độ ẩn danh của Google Chrome và nhiều trình duyệt khác sẽ giúp người dùng ngăn lịch sử duyệt web của mình được lưu lại vì vô số lý do khác nhau. Đó có thể do không muốn người dùng chung máy biết các hoạt động trực tuyến, hoặc tránh rò rỉ thông tin cá nhân. Tuy nhiên, dù ngại nhắc tới nhưng phần lớn chế độ ẩn danh lại được nhiều người dùng để xem nội dung không mấy hay ho.

Giờ đây, Google đã giải quyết vấn đề nhạy cảm này bằng cách thêm biểu tượng nhắc nhở những ai lạm dụng chế độ ẩn danh. Thông thường, Chrome sẽ cho hiện hình mặt cười (:D) ở góc trên bên phải trình duyệt nếu người nào đó mở từ 100 tab trở lên.

Giờ đây, bản cập nhật mới sẽ thay thế biểu tượng mặt cười bằng icon nháy mắt (;)) đầy ẩn ý. Nhưng thông điệp này chỉ xuất hiện trên phiên bản trình duyệt dành cho Android. Ở ứng dụng iOS, đó vẫn là mặt cười như trước.

Chưa rõ công ty có cập nhật tính năng tương tự cho iOS trong tương lai hay không. “Chúng tôi không chắc lý do vì sao điều này xảy ra, nhưng chúng tôi nghĩ có thể vì ứng dụng không được thiết kế cho nhiều hơn hai kí tự trên một tab trình duyệt. Bởi vậy, thay vì thông điệp ba kí tự nhỏ, họ đã chuyển sang biểu tượng mặt cười hai kí tự,” nhà báo Freia Lobo của tờ Mashable chia sẻ.

Google Chrome nổi tiếng với những thông điệp và tính năng ẩn thú vị. Như game “khủng long” chạy trên màn hình trở thành trò tiêu khiển khi máy tính mất kết nối Internet. Còn nhiều trò đùa từ công cụ tìm kiếm Google khác khiến bạn ngạc nhiên.

(Nguồn: Genk)

SHARE