Nghiên cứu giới nhà giàu trong 5 năm, chuyên gia phát hiện ra một loại bạn mà đời người ai cũng cần tránh

Tác giả Thomas C. Corley cho rằng nếu muốn thành công, giàu có bạn phải kết thân với những người có cùng tầm nhìn, cùng lý tưởng và quan trọng nhất là tránh một loại người ai cũng nên tránh.

Nghiên cứu giới nhà giàu trong 5 năm, chuyên gia phát hiện ra một loại bạn mà đời người ai cũng cần tránh

Người xưa vẫn có câu “chọn bạn mà chơi”, nghe thì có vẻ lợi dụng thế nhưng câu nói này đúng trong mọi hoàn cảnh và nó quan trọng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Thực tế rằng, các mối quan hệ bạn bè đóng vai trò lớn trong việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền, thành công đến đâu hay làm được những gì trong cuộc sống.

Sau 5 năm nghiên cứu cả nghìn người giàu có, tác giả Thomas C. Corley đúc kết ra một điều chung. Đó là muốn giàu thì đừng chơi với những người tiêu cực, bi quan.

“Những người giàu thường chọn lựa bạn bè rất kĩ. Bạn chỉ thành công như những người mà bạn giao lưu cùng. Vì thế người giàu luôn tìm kiếm, kết thân với những người có tầm nhìn, tích cực, đam mê… những người có suy nghĩ tích cực, lạc quan”, Corley nói.

86% của người giàu trong thống kê của Corley kết bạn với những người thành công, những người có suy nghĩ tích cực. Ngược lại, họ cũng giới hạn bản thân thậm chí là người trong gia đình giao lưu với những người tiêu cực, bi quan.

“Thành công dài hạn chỉ tới khi bạn có suy nghĩ tích cực”, Corley khẳng định.

Đây không phải là lần đầu các mối quan hệ, bạn bè được đưa ra để nghiên cứu sự thành công, giàu có của một người. Vào thế kỉ trước, phóng viên Napoleon Hill từng thực hiện một thống kê tương tự với 500 triệu phú lúc bấy giờ. Và không mấy bất ngờ khi kết quả tương tự, những người giàu có luôn né tránh bạn bè tiêu cực, bi quan và chỉ kết thân với những người có suy nghĩ cầu tiến.

Chưa biết có giàu có hay thành công hơn hay không, thế nhưng giao lưu với những người bi quan, tiêu cực cũng khiến tâm trạng chúng ta ủ dột, mệt mỏi sau mỗi lần nói chuyện. Họ có cách tài tình để biến vấn đề của họ thành sự bận tâm cho bạn, chính vì thế hãy loại bỏ những người bạn này trong cuộc sống, nếu không thể, hãy lảng tránh vấn đề của họ và đừng để nó thành vướng bận cho chính mình.

Theo Trí Thức Trẻ

SHARE