Người phụ nữ nhanh trí phanh phui màn lừa đảo ngoạn mục khiến kẻ lạ mặt chạy mất dép

Khi người phụ nữ đề nghị đưa 3 triệu đồng tiền phí môi trường nước, chị T không đưa mà nhắc đến việc báo công an khiến cặp nam nữ đến tận nhà T lừa đảo phải bỏ đi ngay lập tức.

Mới đây, trên facebook cá nhân của chị P.T đã kể lại một câu chuyện khiến nhiều người giật mình. Song ai cũng cảm phục người phụ nữ này đã quá nhanh trí khi kẻ lạ mặt đến tận nhà để định lừa lọc người nhẹ dạ cả tin.

Cụ thể, P.T kể rằng. khoảng 9h sáng hôm qua, ngày 13/6 chị đang ở nhà một mình thì có một đôi nam nữ ăn mặc lịch sự đi trên một chiếc xe máy dừng ngay trước cổng nhà. Người đàn ông vẫn ngồi trên xe còn người phụ nữ bước xuống, tiến lại gần cổng bấm chuông.

Người phụ nữ nhanh trí phanh phui màn lừa đảo ngoạn mục khiến kẻ lạ mặt chạy mất dép.

Lời cảnh giác chị T chia sẻ trên trang cá nhân

Biết là người lạ mặt nên chị T không mở cửa mà đứng bên trong hỏi vọng ra thì được người phụ nữ lạ mặt đon đả trả lời. “Có bố mẹ ở nhà không em? Chị là nhân viên bên phường đến xử lí môi trường nước”.

Vì bố mẹ đều vắng nhà nên chị T nói với người phụ nữ chiều quay lại gặp thì người này ngỏ ý xin số điện thoại của bố T.

“Đã từng nhiều lần nghe và xem trường hợp này trên ti vi nên tôi có chút cảnh giác, nghi ngờ. Thay vì cho số điện thoại của bố như người phụ nữ kia yêu cầu thì tôi lại đọc số điện thoại của tôi.

Điều khiến tôi bất ngờ là sau khi có số điện thoại bà ta vẫn giả bộ bấm số rồi bỏ lên tai chuyện trò trong khi điện thoại của tôi đang cầm trên tay không hề đổ chuông”, chị T kể.

Người phụ nữ nhanh trí phanh phui màn lừa đảo ngoạn mục khiến kẻ lạ mặt chạy mất dép.

Sau khi cúp máy, người phụ nữ lạ mặt đề nghị: “Em ơi, bố em bảo đưa cho chị 3 triệu đồng để đóng phí môi trường nước”.

Biết người phụ nữ kia có dấu hiệu lừa đảo nên chị T vẫn bình thản từ chối rằng không có tiền, nếu cần thì chiều bố mẹ về hãy quay lại lấy.

Cứ tưởng vở kịch sẽ dừng lại ở đó nhưng người phụ nữ lừa đảo kia vẫn đề nghị chị T có bao nhiêu tiền thì đưa bấy nhiêu.

“Đến giờ phút này thì tôi không thể để yên được nữa. Tôi vui vẻ trả lời “Em không có tiền ở đây chị ơi. Hay để em điện thoại cho mấy chú công an đến đưa tiền cho chị. Chỉ nghe đến đó, người phụ nữ này vội vã ngồi lên xe máy rồi giục người đàn ông rồ ga bỏ chạy”, chị T nhớ lại.

Sau khi tống khứ hai tên lừa đảo đi một cách nhẹ nhàng, chị T vào mở lại camera, coppy lại đoạn video ghi lại cuộc trò chuyện rồi đăng lên trang cá nhân cảnh báo cho mọi người.

lừa đảo

Lời cảnh báo của chị T thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ. Ai nấy đều tỏ ra hoang mang với chiêu trò lừa đảo tinh vi. Có người cho biết đã từng “dính chưởng” chiêu lừa đảo này. Nhiều cư dân mạng khác không ngớt lời khen người phụ nữ nói trên quá thông minh, nhanh trí.

Trung Hiếu

SHARE