Nokia 9 không còn trang bị ngõ cắm tai nghe truyền thống

Mẫu smartphone cao cấp Nokia 9 nhiều khả năng sẽ hy sinh ngõ cắm tai nghe 3,5mm để ưu tiên dùng tai nghe USB Type-C.

Nokia 9 có lẽ là cái tên quá quen thuộc với người dùng yêu thích thương hiệu smartphone một thời đình đám này dẫu rằng sản phẩm vẫn còn chưa chính thức xuất hiện trên thị trường. Hồi tháng 5/2017, Nokia 9 từng lần đầu lộ diện cho thấy rõ ràng thiết kế camera kép và ngõ cắm USB Type-C. Hình ảnh rò rỉ được cho là của chiếc Nokia 9 khi đó cũng cho thấy rõ ràng sản phẩm mới vẫn trang bị ngõ cắm tai nghe 3,5mm truyền thống.

Tuy nhiên, trang NokiaPowerUser mới đây đã trưng hình ảnh được cho là bản thiết kế rò rỉ của chiếc Nokia 9 lại cho thấy điều hoàn toàn ngược lại. Cụ thể, hình ảnh rò rỉ mới nhất cho thấy Nokia 9 không còn sự hiện diện của ngõ 3,5mm cạnh giao tiếp USB Type-C như trước đây. Cũng qua hình ảnh rò rỉ này, có thể nhận thấy chiếc Nokia 9 nhiều khả năng sẽ vẫn dùng kiểu thiết kế bảo mật vân tay ở mặt lưng như người anh em Nokia 8. Sản phẩm tiếp nối chiếc Nokia 8 rất có thể sẽ được trang bị camera kép ở mặt sau.

Về phần cứng, Nokia 9 được kỳ vọng sẽ trang bị bộ nhớ RAM dung lượng từ 6GB đến 8GB, bộ nhớ trong đạt mức 128GB, thân máy đạt chuẩn siêu bền công nghiệp IP68 và thiết kế màn hình căng tràn vô cực tựa như chiếc Galaxy S8 của Samsung.

Theo PCWorld