Samsung Galaxy S9 và LG G7 có thể ra mắt vào tháng 1/2018

Thay vì phải chờ đợi sang tháng 3, Samsung Galaxy S9 và LG G7 có thể sẽ được ra mắt sớm hơn mọi năm vào tháng 1/2018.

LG và Samsung được biết đến là hai đối thủ cạnh tranh “truyền kiếp” trên thị trường điện thoại di động thông minh. Ở thời điểm hiện tại, LG bị rơi vào thế bế tắc trong cuộc chiếc khi luôn phải “chạy nước rút” cố gắng để có thể bắt kịp Samsung.

Còn nhớ vào tháng 6 vừa qua, Aju Business Daily – một tờ báo Hàn Quốc từng thông tin rằng, LG hiện đang gấp rút hoàn thiện cả phần cứng và phần mềm của thế hệ G7 và V30 để cho ra mắt sớm hơn mọi năm.

Ý đồ của LG trong việc làm này là tranh thủ thời gian trước khi các flagship khác ra mắt để tối ưu hoá sản lượng và chiếm thị phần. Đây không phải là lần đầu tiên nhà sản xuất Hàn Quốc thực hiện việc này.

Theo tờ Business Korea cho biết, thời gian ra mắt G7 có thể diễn ra vào tháng 1/2018 thay vì phải chờ đợi sang tới tháng 3.

Nhiều chuyên gia công nghệ nhìn nhận, điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Còn nhớ vào thời điểm đầu năm nay, hãng đã đẩy thời gian ra mắt của G6 lên trước Samsung Galaxy S8. Tuy nhiên, LG G6 lại không được trang bị chip Snapdragon 835 khiến nó giảm bớt sự hấp dẫn, qua đó doanh thu thiếu khởi sắc so với kỳ vọng.

Hy vọng với bộ đôi V30 và G7, LG sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng và cẩn thận hơn để thu hút thêm nhiều người dùng.

Về phía Samsung, hãng đang lên ý định muốn tung ra một chiếc smartphone sớm ngay trong tháng 1, để nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng trước sức hút của iPhone X đang phổ biến rộng rãi.

Nếu cả hai thông tin này là đúng, khách hàng sẽ có dịp “thưởng thức” bộ đôi siêu phẩm này tại Hội chợ CES 2018 triển lãm hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới tại Las Vegas, Mỹ, vốn đã không tập trung nhiều vào điện thoại thông minh trong vài năm qua.

Bên cạnh đó, các chuyên gia công nghệ lại lo ngại rằng việc vội vàng tung ra sản phẩm mới sẽ không tránh được những phát sinh sai sót về mặt kỹ thuật.

Theo VietNamFinance