Thành phố New York cấm sử dụng tất cả các loại túi nylon

Kể từ ngày 1/3, tất cả các loại túi nylon sẽ bị cấm ở New York, thành phố có mức độ sử dụng hơn 23 triệu các loại túi nylon mỗi năm.

New York sử dụng hơn 23 triệu các loại túi nylon mỗi năm. (Nguồn: The New York Times)

Khi đi mua sắm tại thành phố New York của Mỹ vào lúc này, khách hàng không còn quyền được lựa chọn giữa sử dụng “túi giấy hay túi nylon” nữa.

Kể từ ngày 1/3, tất cả các loại túi nylon sẽ bị cấm ở New York, thành phố có mức độ sử dụng hơn 23 triệu các loại túi nylon mỗi năm.

Giờ đây, khách hàng khi đi mua sắm được động viên sử dụng các sản phẩm túi thân thiện với môi trường. Nếu không chấp hành, khách hàng có thể bị phạt tiền.

Hiện, chính quyền thành phố New York cũng đẩy mạnh tuyên truyền cho chiến dịch mới này, trong đó bao gồm việc sử dụng từ khóa #BYOBagNY trên các mạng xã hội, trong nhiều khi nhiều cửa hàng viết các cảnh báo về sự thay đổi sắp tới.

Theo thông báo, lệnh cấm trên được đưa ra nhằm ngăn chặn việc sử dụng túi nylon sử dụng một lần, qua đó giảm thiểu các tác hại tới môi trường của loại mặt hàng này.

Cô Paula Warner, một người đi mua sắm tại New York, cho biết: “Tôi đã sử dụng túi thân thiện với môi trường từ năm ngoái. Nó nhỏ gọn và tiện lợi.”

Như vậy, New York là bang thứ 3 tại Mỹ sau California và Oregon ban bố lệnh cấm với túi nylon sử dụng 1 lần.

Còn tại bang Connecticut, các cửa hàng thu phí 10% với những người lựa chọn sử dụng túi nylon từ tháng Tám năm ngoái.

Trong khi đó, một số thành phố thuộc bang New Jersey cũng đã đưa ra quy định về sử dụng túi nylon./.

Theo www.vietnamplus.vn

SHARE