Thời gian, địa điểm gặp thượng đỉnh liên Triều có thể thay đổi

Ngày 10-8, người phát ngôn Kim Eui-kyeom của Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, thời gian và địa điểm các nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên gặp nhau lần tới có thể sẽ được trả lời trong các cuộc bàn bạc cấp cao trong tuần tới, song thỏa thuận trước đây về việc sẽ gặp gỡ ở Bình Nhưỡng trong mùa Thu này có thể bị thay đổi.

Phát biểu họp báo, ông Kim Eui-kyeom nói: “Bình Nhưỡng mặc định sẽ được xem xét là nơi diễn ra cuộc gặp này theo tuyên bố chung, song tôi không cho rằng chúng ta phải nói sự kiện này chỉ có thể được tổ chức ở Bình Nhưỡng hay địa điểm này đã được ấn định mà không thể thay đổi”.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ban đầu đã đồng ý tổ chức hội nghị thượng đỉnh tiếp theo tại Bình Nhưỡng trong hội nghị thượng đỉnh lịch sử lần đẩu tiên vào ngày 27-4.

Hội nghị thượng đỉnh tiếp theo sẽ diễn ra tại Bình Nhưỡng.

Trước đó 1 ngày, Triều Tiên đã đề xuất tổ chức cuộc gặp cấp cao vào ngày 13-8, một phần để thảo luận về cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba.
Nếu được tổ chức, Hội nghị thượng đỉnh liên Triều Tiên tiếp theo sẽ đánh dấu là lần thứ 5 lãnh đạo hai miền gặp nhau. Hai hội nghị liên Triều được tổ chức vào năm 2000 và 2007, dưới thời Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung và Roh Moo-hyun.