Trong cuộc đời, sẽ có đôi ba lần ta đi sai hướng và gặp sai người…

Đừng nên tham sân si mà tiếc rẻ vùng đất không thuộc về nơi ta. Sau những giông tố cuộc đời, sẽ có một người chờ ta để khỏa lấp những vết chấp vá của con tim khi xưa ta đã từng chịu đựng. Bản lĩnh là thứ quan trọng, nếu chỉ chăm chăm nhìn về quá khứ, thì đâu còn chỗ để cuộc đời dành tặng ta một điều kì diệu gọi là tương lai.

Nhiều khi tôi luôn ca cẩm về cuộc đời này sao có lắm bất công, nhiều ngang trái đến vậy? Và rồi tôi nghĩ lại nếu muốn đến ngày mai ta bắt buộc phải đi hết hôm nay, nếu ko đứng dậy sau những thất bại thì làm sao có dc thành công. Vậy nên, cuộc sống này tôi nghĩ mọi chuyện xảy đến bên ta đều có lí do của nó.- Đi sai hướng, gặp sai người thì có làm sao?

Trả lời luôn nhé: Chẳng sao hết. Ta đi lại từ đầu để lại 1 lần tìm gặp đúng người nhé, cô gái.

Đã hơn một lần tôi tự hỏi: Tuổi trẻ có đôi lần thắm lại? Cớ sao ta cứ ôm khư khư một mối tình chỉ có sự nỗ lực từ một phía?

Trong cuộc đời, sẽ có đôi ba lần ta đi sai hướng và gặp sai người...

Anh đã đến, làm bừng sáng tuổi thanh xuân của tôi khi đó. Tôi yêu anh bằng tất cả sự ngây ngô chân thành. Nhưng tôi hiểu, vào thời điểm bắt đầu, tôi vẫn biết có 1 điểm gọi là kết thúc.Có những khi, chúng tôi sống trong nỗi hoang hoải, mênh mang, vô định giữa khơi xa của tình yêu.

Giờ đây nghĩ lại, tôi mới thấy sau tất cả tôi đã” không tự tin để yêu anh”. Vì sao ư? Không phải vì tôi kém cỏi về ngoại hình, chẳng phải vì tôi mờ nhạt trong suy nghĩ.

“Không tự tin” chính là không tự tin để đem yêu thương giao đặt vào nơi anh. Khi niềm tin vị vò nát, trái tim từ khi nào trở nên chai sạm. Đó cũng là lúc mạnh mẽ trong tôi lớn dần trước người đàn ông tôi đã có một tuổi xuân đem cả tấm chân tình thương yêu.

Thử hình dung xem, trái đất rộng lớn này có muôn nẻo đường đi, muôn vàn vùng đất mới. Suy nghĩ của ta cũng vậy. Điêù quan trọng là ta có dám nghĩ, dám đi, dám sai và dám bước lại từ vạch xuất phát.

Trong cuộc đời, sẽ có đôi ba lần ta đi sai hướng và gặp sai người...

 

Này các cô gái, nếu có những lần thất bại, lỡ hẹn với chàng trai ta thương năm đó. Hãy can đảm bước qua. Vì đó là cách nhanh nhất để ta bỏ lại quá khứ. Đừng nên tham sân si mà tiếc rẻ vùng đất không thuộc về nơi ta. Sau những giông tố cuộc đời, sẽ có một người chờ ta để khỏa lấp những vết chấp vá của con tim khi xưa ta đã từng chịu đựng. Bản lĩnh là thứ quan trọng, nếu chỉ chăm chăm nhìn về quá khứ, thì đâu còn chỗ để cuộc đời dành tặng ta một điều kì diệu gọi là tương lai.

Hạnh phúc là một trong những lịch trình của cuộc sống ban tặng. Dù muộn nhưng vẫn sẽ đến mà thôi.

SHARE