So với cảm giác yêu đơn phương hay thất tình thì độc thân vẫn còn dễ chịu hơn

Cho nên tạm thời mang tiếng ế cũng được, ế mà vui khỏe và có ích thì chẳng sao phải buồn cả…

Chiều muộn, tôi nhận được tin nhắn của chị: “Thanh xuân của con gái thật ngắn ngủi và họ chỉ có thể lựa chọn giữa sự nghiệp hoặc tình yêu, có đúng không em?”

Tôi bất ngờ trước câu hỏi của chị và vô tình nghĩ tới La la land, “Khi còn trẻ chúng ta chẳng thể nào có cả sự nghiệp lẫn tình yêu đâu”. Nếu nói phải lựa chọn và đánh đổi thì đàn ông cũng thế, chỉ có điều tuổi thanh xuân của con gái ngắn ngủi hơn.

Bạn có từng bỏ lỡ điều gì trong thanh xuân của mình không?

Có những người dành cả thanh xuân để phấn đấu cho sự nghiệp, khi đi hết tuổi thanh xuân rồi, tiền bạc, danh vọng đã có trong tay nhưng có lúc thấy trống trải, cô đơn vô cùng. Đó có phải là sự lựa chọn dại dột? Đàn ông dù đã lớn tuổi hay trải qua một đời vợ và có con riêng, họ vẫn có thể cưới những cô gái trẻ đẹp. Chẳng ai lại chọn một cô gái già nua.

So với cảm giác yêu đơn phương hay thất tình thì độc thân vẫn còn dễ chịu hơn

Tôi hiểu cảm giác của chị. Dù có thể tôi ít tuổi hơn chị, cũng chưa quá sốt ruột chuyện kết hôn nhưng tôi hiểu rất rõ cảm giác cô đơn khi không có một người đàn ông bên cạnh. Tôi đã từng yêu một vài người, cũng từng xác định sẽ kết hôn, nhưng bây giờ tôi độc thân một mình. Tôi cũng chủ động tìm kiếm tình yêuchứ, tôi để ý những người phù hợp với tiêu chí của mình, nhưng rồi lại sa chân vào thứ tình cảm đơn phương.

So với cảm giác yêu đơn phương hay thất tình thì độc thân vẫn còn dễ chịu hơn

Sau cùng tôi nhận ra, so với cảm giác yêu đơn phương hay những lúc thất tình thì độc thân và không yêu ai dễ chịu hơn. Một vài lần thất bại trong tình cảm khiến tôi thấy chán, mặc kệ tình duyên của mình trôi theo dòng chảy của số phận. Đã có lúc tôi nghĩ rằng, tôi sẽ già đi một mình, tôi sẽ sống trong một căn nhà nhỏ cùng với một con mèo. Nghĩ như vậy nên đối với tôi việc yêu hay không yêu không còn là điều quá quan trọng nữa.

Mà tại sao cứ phải loay hoay với tình yêu? Tuổi trẻ qua thì sao? Ế thì sao? Có suy nghĩ nhiều thì cũng có hết ế được đâu. Cái gì cố gắng được thì mình cố gắng, cố gắng mãi mà không được thì mình chấp nhận. Sau một vài mối tình chẳng đi đến đâu, tôi cũng thôi không kiếm tìm một tình yêu nữa.

So với cảm giác yêu đơn phương hay thất tình thì độc thân vẫn còn dễ chịu hơn

Xuân Diệu viết: “Làm sao sống được mà không yêu?/ Không nhớ không thương một kẻ nào”. Tôi bây giờ không yêu ai và không ai yêu, thế mà vẫn sống tốt. Không có tình yêu thì tôi sống thế nào? Tôi tìm niềm vui trong công việc. Tôi thử thách bản thân ở những công việc mới, học những thứ mới. Mỗi một thành tựu tôi đạt được lại đem đến cho tôi một niềm vui nho nhỏ và niềm say mê để tiếp tục trên con đường của mình.

Có những thứ mình không lựa chọn được, không phải muốn chọn là được mà nó tự nhiên đến. Tôi chưa từng từ bỏ tình yêu để lựa chọn sự nghiệp, chỉ có tình yêu là rời bỏ tôi dù tôi đã hết lòng với nó. Tình yêu đến thì mình trân trọng, tình yêu đi mình không hối tiếc, tình yêu mới chưa đến thì mình kiên nhẫn đợi… tiếp thôi. Nhưng nhỡ tình yêu không bao giờ tìm đến với mình nữa thì sao? Chẳng sao! Thì mình lại tìm niềm vui trong những thứ khác. Như tôi yêu công việc, có khi “cưới” luôn công việc cũng được.

Thất nghiệp, thiếu tiền mới đáng sợ chứ chưa tìm thấy tình yêu thì sợ gì. Chỉ là bạn thiếu chút xíu may mắn trong tình yêu và nhất định bạn sẽ được bù đắp bằng những thứ khác. Hãy cứ tin như thế nhé!

Nguồn: Guu.vn

SHARE