Yêu thì mới ghen, nhưng ghen quá là chết!

Người ta thường nói có ghen thì mới có yêu, nếu không yêu thì chẳng bao giờ để ý, quan tâm đến nhau làm gì. Tuy nhiên, ghen thì ghen chứ đừng ghen quá, bởi nó chính là liều thuốc độc giết chết tình yêu lúc nào không hay.

Ghen là một gia vị không thể thiếu trong tình yêu cũng giống như thương ghét giận hờn vậy. Làm gì có ai yêu mà không ghen bởi ai cũng có tính chiếm hữu, muốn người mình yêu chung thuỷ, một lòng một dạ với mình.

Ghen cũng là một cách thể hiện tình yêu với người ấy như mua một bông hoa, tặng món quà. Thế nhưng ghen tuông mù quáng lại có thể đẩy mối quan hệ của bạn xuống vực thẳm, giết chết tình yêu. Giống như việc bày tỏ yêu thương, thì ghen làm sao để vừa thể hiện tình yêu vừa giữ cho tình cảm bền chặt cũng là một bài học mà ai cũng cần phải học.

Có thể bạn sẽ nghĩ, làm sao giữ được bình tĩnh nếu đã ghen. Ghen là cảm xúc, có thể bộc phát bất cứ lúc nào, có học hay không thì cũng thế mà thôi.

Nhưng bạn hãy thử quan sát chuyện ghen tuông mù quáng của những cặp đôi xung quanh mình xem nhé, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy rằng ghen quá sẽ giết chết tình yêu là không sai.

Hàng xóm nhà tôi là một cặp vợ chồng trẻ, mới lấy nhau được 6 tháng. Mới đầu, ai cũng thấy tính tình hai vợ chồng rất vui vẻ, hoà đồng, công việc ổn định, họ rất yêu thương nhau, cuộc sống thực sự viên mãn. Thế nhưng ít ai biết được rằng anh chồng là chúa ghen tuông.

Chỉ cần vợ nói chuyện với hàng xóm là nam, từ cậu học sinh lớp 11 đến bác nhà ở đầu ngõ đã về hưu mà anh ta cũng ghen bằng được. Lúc nào trong đầu anh ta cũng có suy nghĩ mình sẽ bị vợ cắm sừng dù cho chị giải thích rằng là hàng xóm thì chào hỏi, nói chuyện với nhau 1-2 câu thì có gì không phải.

Đến khi chị không chịu được nữa, im lặng với tất cả mọi người thì trong đầu anh chồng lại tự biên tự diễn vợ léng phéng với người khác sau lưng, giả vờ im lặng cho anh ta khỏi nghi ngờ. Đến nước này, dù biết chồng yêu mình nên mới ghen, nhưng chị hàng xóm nhà tôi cũng quyết định sống ly thân một thời gian rồi xem xét tiếp.

Hay như chuyện chị họ tôi vì quá ghen với đồng nghiệp của chồng ở công ty, ngày nào cũng tra hỏi anh xem hôm nay họ làm gì, ăn gì, nói những gì với anh để rồi chì chiết anh chỉ biết ham vui.

Chị cứ nghĩ rằng mình ghen như thế, chồng sẽ không dám lăng nhăng với ai, nhưng sự thật là chị càng tỏ ra ghê gớm thì anh càng bị cuốn hút vào sự dịu dàng, đằm thắm của em gái trẻ mới vào công ty.

Thế là chuyện gì đến sẽ phải đến thôi. Tình yêu của anh với chị không còn, họ ly hôn và anh cưới luôn cô gái trẻ kia.

Không chỉ các cặp đôi đã kết hôn rồi mới có những màn ghen kinh khủng như vậy. Ngay từ khi yêu nhau, nhiều người cũng thể hiện cái ghen của mình chẳng thua kém ai. Tôi có cô bạn rất xinh xắn, nhanh nhẹn, khéo ăn nói nên luôn là trung tâm của mọi cuộc vui.

Cứ hễ có buổi tiệc tùng hoặc đơn giản chỉ là cuộc hội họp của đám bạn, là cô ấy luôn nổi bật nhất. Thế nên việc mọi ánh mắt đổ dồn về cô ấy cũng là điều dễ hiểu. Nhưng khổ nỗi, vì cô quá nổi bật nên người yêu cô không thấy yên tâm, lúc nào cũng lo lắng cô sẽ ngã vào vòng tay khác nên anh ta cấm bạn tôi đi chơi, tụ tập với bạn bè. Có việc gì không thể hoãn được thì phải ăn mặc tồi tàn, lỗi mốt, không được trang điểm hay đi giày cao gót.

ghen tuông

Tôi đã nhiều lần khuyên bạn tôi nên chia tay anh ta vì anh ta yêu bạn tôi cũng chỉ là một phần thôi, cái chính là anh ta đang thiếu tự tin về bản thân nên mới ghen tuông quá đà như thế. Yêu nhau chưa được bao nhiêu mà chỉ vì ghen nên tình cảm tốt đẹp cũng tan biến hết.

Thế nên dù có yêu như nào, muốn chiếm hữu nửa kia đến đâu cũng không nên ghen tuông quá khiến tình yêu như bị bóp chặt, cái gì vừa đủ cũng mới có ý nghĩa và nhớ lâu.

Theo Thuỵ Nhiên/Trí Thức Trẻ

SHARE